กล้องวงจรปิด CCTV | เว็บบอร์ด ศูนย์รวมข้อมูลด้านกล้องวงจรปิด
สิงหาคม 19, 2019, 03:14:40 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ThaiCCD.Com ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ เว็บบอร์ดกล้องวงจรปิด CCTV ^^
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2
1  หมวดหมู่ - โครงการติดตั้งกล้องวงจรปิด / โครงการติดตั้งกล้องวงจรปิด ประจำเดือน พฤศจิกายน 2558 / เทศบาลลำลูกกาต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิด cctv เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2015, 02:25:39 pm
เทศบาลตำบลลำลูกกามีความประสงค์จะ สอบราคาจ้างจ้างติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด CCTV ภายในเขตเทศบาลหมู่ที่ ๕,๖,๑๕ และหมู่ที่ ๑๖ ตำบลบึงคำพร้อย และหมู่ที่ ๒๑ ตำบลลำลูกกา ราคากลางของงานก่อสร้างในการสอบราคาครั้งนี้เป็นเงินทั้งสิ้น ๒,๐๐๐,๐๐๐.๐๐ บาท (สองล้านบาทถ้วน)   
          ผู้มีสิทธิเสนอราคาจะต้องมีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้   

                   ๑. เป็นผู้มีอาชีพรับจ้างงานที่สอบราคาจ้าง ซึ่งมีผลงานก่อสร้างประเภทเดียวกัน ในวงเงินไม่น้อยกว่า ๘๐๐,๐๐๐.๐๐ บาท
                   ๒. ไม่เป็นผู้ที่ถูกระบุชื่อไว้ในบัญชีรายชื่อผู้ทิ้งงานของทางราชการและได้แจ้งเวียนชื่อแล้ว
                   ๓. ไม่เป็นผู้ได้รับเอกสิทธิ์หรือความคุ้มกัน ซึ่งอาจปฏิเสธไม่ยอมขึ้นศาลไทย เว้นแต่รัฐบาลของผู้เสนอราคาได้มีคำสั่งให้สละสิทธิ์ความคุ้มกันเช่นว่านั้น
                   ๔. ไม่เป็นผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้เสนอราคารายอื่นที่เข้าเสนอราคาให้แก่เทศบาลตำบลลำลูกกา ณ  วันประกาศสอบราคา หรือไม่เป็นผู้กระทำการอันเป็นการขัดขวางการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรมในการสอบราคาจ้างครั้งนี้

          กำหนดดูสถานที่ก่อสร้างในวันที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ น. ถึงเวลา ๑๐.๓๐ น. ณ ภายในเขตเทศบาลตำบลลำลูกกา และกำหนดรับฟังคำชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมในวันที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ตั้งแต่เวลา ๑๔.๐๐ น. เป็นต้นไป

          กำหนดยื่นซองสอบราคา ในวันที่ ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ถึงวันที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ น. ถึงเวลา ๑๖.๓๐ น. ณ งานพัสดุและทรัพย์สิน กองคลัง เทศบาลตำบลลำลูกกา และกำหนดเปิดซองใบเสนอราคาในวันที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ น. เป็นต้นไป

          ผู้สนใจติดต่อขอรับเอกสารสอบราคาจ้าง   ได้ที่ งานพัสดุและทรัพย์สิน กองคลัง สำนักงานเทศบาลตำบลลำลูกกา ในวันที่ ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ถึงวันที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ น. ถึงเวลา ๑๖.๓๐ น. หรือสอบถามทางโทรศัพท์หมายเลข ๐-๒๑๙๒-๓๓๕๗-๘ ในวันและเวลาราชการ
2  หมวดหมู่ทั่วไป / บทความ ข่าวสารด้าน กล้องวงจรปิด CCTV / คำศัพท์น่ารู้เกี่ยวกับกล้องวงจรปิด เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2015, 11:55:01 am
คำศัพท์น่ารู้เกี่ยวกับกล้องวงจรปิด
ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิด จำเป็นที่จะต้องอ่านคุณสมบัติของกล้องวงจรปิดแต่ละรุ่นให้ถี่ถ้วนก่อน เพื่อเป็นการเปรียบเทียบ และเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับบ้านของคุณมากที่สุด ซึ่งคุณอาจเจอคำศัพท์เฉพาะที่สร้างความมึนงงได้ ดังนั้นในวันนี้จึงมี "คำศัพท์น่ารู้เกี่ยวกับกล้องวงจรปิด" มาฝาก
Auto Iris : เป็นระบบเลนส์ของกล้องวงจรปิดที่ใช้ในการปรับรูรับแสงอัตโนมัติ เพื่อให้แสงมีระดับแสงตามสภาพธรรมชาติ ทำให้ภาพที่ได้มีระดับความสว่างของแสงที่ถูกต้อง เช่น เวลากลางวันซึ่งมีแสงสว่างมาก Auto Iris จะปรับรูรับแสงให้แคบลง เพื่อรับแสงน้อย
   BLC : เป็นการชดเชยแสงทั้งภาพ เพื่อให้วัตถุในภาพได้รับความสว่างจนสามารถมองเห็นรายละเอียดต่างๆ ได้ โดยไม่สนใจวัตถุที่อยู่รอบนอก
   BNC : เป็นหัวต่อของสายเคเบิ้ลที่ใช้ในระบบกล้องวงจรปิด
   Frame Rate : เป็นความเร็วในการแสดงภาพ/1 วินาที มีหน่วยเป็น FPS ย่อมาจาก Frames per second หรือ เฟรมเรตต่อวินาที หากคุณสมบัติในการบันทึกเป็น 25 FPS ต่อ 1 กล้อง แสดงว่าภาพที่ได้จะเป็นภาพต่อเนื่องเวลาที่ดูย้อนหลัง
   Horizontal Resolution : ความละเอียดของกล้องตามแนวนอน มีหน่วยวัดเป็น TV Line ซึ่งตัวเลขมากเท่าไหร่ยิ่งทำให้รูปภาพมีความชัดเจนมากขึ้นเท่านั้น
   Iris : ค่ารูรับแสงของกล้องวงจรปิด แบ่งเป็น 3 ประเภท คือ
-   Fixed – Iris การทำงานจะเป็นการคงที่ของค่ารูรับแสง
-   Manual Iris สามารถปรับระยะของค่ารูรับแสงได้
-   Auto Iris การทำงานจะเป็นการปรับรูรับแสงอัตโนมัติ
Illumination : ค่าของแสงสว่างที่ทำให้กล้องสามารถทำงานได้ และสามารถมองเห็นภาพได้ มีค่าเป็น Lux ซึ่งยิ่งมีค่าน้อยเท่าไหร่ยิ่งทำให้กล้องสามารถมองเห็นในพื้นที่ที่มีแสงน้อยได้ดี
   Motion Detect : เป็นระบบการบันทึกภาพแบบตรวจจับความเคลื่อนไหว ทำงานด้วยการอาศัยความแตกต่างของภาพ 2 ภาพ เปรียบเทียบ pixel เดิมกับจำนวนที่เปลี่ยนไป
   PAL : คำย่อของ Phase Alternating Line เป็นมาตรฐานของการแสดงภาพ โดยมีค่าแสดงภาพทางแนวนอน 625 เส้น แนวตั้ง 50 เส้น ความถี่จำนวนภาพ 25 ภาพ/วินาที มีการแยกแบนด์วิทระหว่างสัญญาณภาพและเสียง
   PTZ : ย่อมาจาก Pan Tilt Zoom มีความหมายดังนี้
      Pan คือ ส่ายซ้าย - ขวา
      Tilt คือ ก้ม - เงย
      Zoom คือ การซูมขยายภาพ ให้สามารถมองภาพในระยะไกลได้ชัดขึ้น
   TCP / IP : เป็นชุดที่ใช้ในการสื่อสารผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ทำให้สามารถใช้สื่อสารจากต้นทางข้ามเครือข่ายไปยังปลายทางได้ และสามารถหาเส้นทางที่จะส่งข้อมูลไปได้เองโดยอัตโนมัติ
   WDR : คำย่อของ Wide Dynamic Range เป็นภาพที่กล้องถ่ายซ้อนกัน 2 ภาพ ในเวลาเดียวกัน ภาพแรกถ่ายถ่ายในสภาวะปกติ อีกภาพถ่ายให้มีความสว่างมากกว่าปกติ แล้วนำทั้ง 2 ภาพมาซ้อนกัน ทำให้ภาพทั้งภาพมีรายละเอียด คือ ส่วนที่มืดก็ดึงภาพให้สว่างขึ้น ส่วนที่สว่างเกินไปก็ดึงรายละเอียดกลับมาทำให้มองเห็นรายละเอียดของภาพได้
รู้คำศัพท์ของกล้องวงจรปิดแล้ว จะได้เลือกซื้อกล้องวงจรปิดให้เหมาะสมกับการใช้งานตามที่คุณต้องการ
ข้อมูลจาก http://okami.co.th
3  หมวดหมู่ - โครงการติดตั้งกล้องวงจรปิด / รวมงานประมูล โครงการจัดซื้อกล้องวงจรปิด CCTV ทั่วประเทศ!! / เรื่อง สอบราคาจ้างติดตั้งวางท่อประปาให้ บริษัท แคปปิทอล จำกัด โครงการแคปปิทอล เมื่อ: เมษายน 06, 2015, 01:56:44 pm
ประกาศ การประปาส่วนภูมิภาค   
เรื่อง สอบราคาจ้างติดตั้งวางท่อประปาให้ บริษัท แคปปิทอล จำกัด โครงการแคปปิทอล ทาวน์ ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง
การประปาส่วนภูมิภาคมีความประสงค์จะ สอบราคาจ้างติดตั้งวางท่อประปาให้ บริษัท แคปปิทอล จำกัด โครงการแคปปิทอล ทาวน์ ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง ราคากลางของงานก่อสร้างในการสอบราคาครั้งนี้เป็นเงินทั้งสิ้น ๓๙๕,๐๐๐.๐๐ บาท (สามแสนเก้าหมื่นห้าพันบาทถ้วน)   
          ผู้มีสิทธิเสนอราคาจะต้องมีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้   

                   ๑. เป็นนิติบุคคล ผู้มีอาชีพรับจ้างงานที่สอบราคาจ้าง
                   ๒. ไม่เป็นผู้ที่ถูกระบุชื่อไว้ในบัญชีรายชื่อผู้ทิ้งงานของทางราชการและได้แจ้งเวียนชื่อแล้ว
                   ๓. ไม่เป็นผู้ได้รับเอกสิทธิ์หรือความคุ้มกัน ซึ่งอาจปฏิเสธไม่ยอมขึ้นศาลไทย เว้นแต่รัฐบาลของผู้เสนอราคาได้มีคำสั่งให้สละสิทธิ์ความคุ้มกันเช่นว่านั้น
                   ๔. ไม่เป็นผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้เสนอราคารายอื่นที่เข้าเสนอราคาให้แก่การประปาส่วนภูมิภาคสาขาบ้านฉาง ณ  วันประกาศสอบราคา หรือไม่เป็นผู้กระทำการอันเป็นการขัดขวางการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรมในการสอบราคาจ้างครั้งนี้

          กำหนดดูสถานที่ก่อสร้างในวันที่ ๒๐ เมษายน ๒๕๕๘ ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ น. ถึงเวลา ๑๐.๓๐ น. ณ การประปาส่วนภูมิภาคสาขาบ้านฉาง

          กำหนดยื่นซองสอบราคา ในวันที่ ๓ เมษายน ๒๕๕๘ ถึงวันที่ ๒๑ เมษายน ๒๕๕๘ ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ น. ถึงเวลา ๑๐.๓๐ น. ณ งานอำนวยการ การประปาส่วนภูมิภาคสาขาบ้านฉาง และกำหนดเปิดซองใบเสนอราคาในวันที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๕๘ ตั้งแต่เวลา ๑๐.๓๐ น. เป็นต้นไป

          ผู้สนใจติดต่อขอรับเอกสารสอบราคาจ้าง   ได้ที่ งานอำนวยการ การประปาส่วนภูมิภาคสาขาบ้านฉาง ในวันที่ ๓ เมษายน ๒๕๕๘ ถึงวันที่ ๑๗ เมษายน ๒๕๕๘ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ น. ถึงเวลา ๑๕.๐๐ น.  ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www. หรือสอบถามทางโทรศัพท์หมายเลข ๐-๓๘๖๐-๑๒๙๒ ในวันและเวลาราชการ

    
                                                                                                          ประกาศ ณ วันที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘
4  หมวดหมู่ - โครงการติดตั้งกล้องวงจรปิด / รวมงานประมูล โครงการจัดซื้อกล้องวงจรปิด CCTV ทั่วประเทศ!! / โรงพยาบาลสามโคก มีความประสงค์จะ สอบราคาซื้อครุภัณฑ์สำนักงาน คือ กล้องวงจรปิดพร้อ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2015, 11:57:45 am
โรงพยาบาลสามโคกมีความประสงค์จะ สอบราคาซื้อครุภัณฑ์สำนักงาน คือ กล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้ง จำนวน ๑๖ จุด ตามรายการ ดังนี้

กล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้ง จำนวน 16 จุด จำนวน ๑ รายการ

ผู้มีสิทธิเสนอราคาจะต้องมีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้

๑. เป็นผู้มีอาชีพขายพัสดุที่สอบราคาซื้อดังกล่าว
๒. ไม่เป็นผู้ที่ถูกระบุชื่อไว้ในบัญชีรายชื่อผู้ทิ้งงานของทางราชการและได้แจ้งเวียนชื่อแล้ว
๓. ไม่เป็นผู้ได้รับเอกสิทธิ์หรือความคุ้มกัน ซึ่งอาจปฏิเสธไม่ยอมขึ้นศาลไทย เว้นแต่รัฐบาลของผู้เสนอราคาได้มีคำสั่งให้สละสิทธิ์ความคุ้มกันเช่นว่านั้น
๔. ไม่เป็นผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้เสนอราคารายอื่นที่เข้าเสนอราคาให้แก่จังหวัด ปทุมธานี ณ วันที่ประกาศสอบราคา หรือไม่เป็นผู้กระทำการอันเป็นการขัดขวางการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรมในการสอบราคาซื้อครั้งนี้
กำหนดยื่นซองสอบราคา ในวันที่ ๑๑ ตุลาคม ๒๕๕๔ ถึงวันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๕๔ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ น. ถึงเวลา ๑๖.๓๐ น. ณ โรงพยาบาลสามโคก ต.บ้านปทุม อ.สามโคก จ.ปทุมธานี และกำหนดเปิดซองใบเสนอราคาในวันที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๕๕๔ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ น. เป็นต้นไป

ผู้สนใจติดต่อขอรับเอกสารสอบราคาซื้อ ได้ที่ โรงพยาบาลสามโคก ต.บ้านปทุม อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ในวันที่ ๑๑ ตุลาคม ๒๕๕๔ ถึงวันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๕๔ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ น. ถึงเวลา ๑๖.๓๐ น. ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.gprocurement.go.th หรือสอบถามทางโทรศัพท์หมายเลข ๐๒๑๙๙๓๗๙๖๘ ในวันและเวลาราชการ
5  หมวดหมู่ - โครงการติดตั้งกล้องวงจรปิด / รวมงานประมูล โครงการจัดซื้อกล้องวงจรปิด CCTV ทั่วประเทศ!! / ประมูลซื้อระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2014, 08:40:25 pm
ปรกาศเทศบาลเมืองชะอำ
เรื่อง ประมูลซื้อระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (cctv)  พร้อมติดตั้ง ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-Auction)
                 เทศบาลเมืองชะอำ  มีความประสงค์จะประมูลราคาซื้อระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV)  พร้อมติดตั้ง  ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์

                 ผู้มีสิทธิเสนอราคาจะต้องมีคุณสมบัติ  ดังต่อไปนี้
                 
  • ๑.
ต้องเป็นผู้มีอาชีพขายพัสดุที่ประมูลซื้อด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์
                 
  • ๒.
ต้องไม่เป็นผู้ที่ถูกระบุชื่อไว้ในบัญชีรายชื่อผู้ทิ้งงานของทางราชการ  และได้แจ้งเวียนชื่อแล้ว  หรือไม่เป็นผู้ที่ได้รับผลของการสั่งให้นิติบุคคลหรือบุคคลอื่นเป็นผู้ทิ้งงานตามระเบียบของทางราชการ
                 
  • ๓.
ต้องไม่เป็นผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้ประสงค์จะเสนอราคารายอื่นและหรือต้องไม่เป็นผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ ณ วันประกาศประมูลซื้อด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์  หรือไม่เป็นผู้กระทำการอันเป็นการขัดขวางการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรม  ตามข้อ ๑.๖
                 
  • ๔.
ต้องไม่เป็นผู้ได้รับเอกสิทธิ์หรือความคุ้มกัน  ซึ่งอาจปฏิเสธไม่ยอมขึ้นศาลไทย  เว้นแต่รัฐบาลของผู้ประสงค์จะเสนอราคาได้มีคำสั่งให้สละสิทธิ์และความคุ้มกันเช่นว่านั้น
                 
  • ๕.
ต้องผ่านการคัดเลือกผู้มีคุณสมบัติเบื้องต้นในการซื้อของเทศบาลเมืองชะอำ
                 
  • ๖.
บุคคลหรือนิติบุคคลที่จะเข้าเป็นคู่สัญญาต้องไม่อยู่ในฐานะเป็นผู้ไม่แสดงบัญชี  รายรับ  รายจ่าย  หรือแสดงบัญชีรายรับ  รายจ่ายไม่ถูกต้องครบถ้วนในสาระสำคัญ
                 
  • ๗.
บุคคลหรือนิติบุคคลที่จะเข้าเป็นคู่สัญญากับหน่วยงานของรัฐ  ซึ่งได้ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Goverment : e-GP)  ต้องลงทะเบียนในระบบอิเล็กทรอนิกส์ของกรมบัญชีกลางที่เว็บไซด์ศูนย์ข้อมูลการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ
                 
  • ๘.
คู่สัญญาต้องรับและจ่ายเงินผ่านบัญชีธนาคาร  เว้นแต่การจ่ายเงินแต่ละครั้ง  ซึ่งมีมูลค่าไม่เกินสามหมื่นบาทคู่สัญญาอาจจะจ่ายเป็นเงินสดก็ได้

                  กำหนดยื่นซองประมูลด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์  ในวันที่ ๒ กรกฎาคม ๒๕๕๗ ระหว่างเวลา  ๑๐.๐๐ น. ถึง ๑๐.๓๐ น.  ณ ห้องประชุมสภาเทศบาลเมืองชะอำ ชั้น ๓
                  ผู้สนใจติดต่อขอซื้อเอกสารประมูล  ในราคาชุดละ ๑,๐๐๐ บาท  ได้ที่งานพัสดุฯ  กองคลัง  เทศบาลเมืองชะอำ  ระหว่างวันทีี่  ๑๓ - ๒๓ มิถุนายน ๒๕๕๗  หรือสอบถามทางโทรศัพท์หมายเลข  ๐๓๒-๔๗๑๘๒๓ ในวันและเวลาราชการ
6  หมวดหมู่ทั่วไป / บทความ ข่าวสารด้าน กล้องวงจรปิด CCTV / ปัญหาการออนไลท์ เมื่อ: ตุลาคม 09, 2014, 02:20:26 pm
ในตอนนี้หลายท่านทั้งลูกค้าบริษัทกล้องวงจรปิดของทางโอกามิหรือแม้กระทั่งที่อื่นก็ตามนะครับจะประสบปัญหาการดูภาพกล้องวงจรปิดผ่านระบบonlineไม่ได้ ทางเรามีคำแนะนำดีๆมาฝากครับ วิธีแก้คือให้ท่านโทรหาผู้ให้บริการอินเตอร์เนตของแต่ล่ะท่านและบอกเค้าว่าดูกล้องวงจรปิดไม่ได้ให้เปิด nat ให้ด้วย หรือถ้ายังไม่ได้อีกให้ลองสังเกตดูครับว่าหมายเลขไอพีของเรามีการเปลี่ยนแปลงไหมถ้าเราปิดเปิดrouterใหม่แล้วถ้าหมายเลขไอพีเรายังคงเดิมอยู่ให้โทรแจ้งและบอกทางผู้บริการว่าเราดูกล้องวงจรปิดไม่ได้และไอพีไม่มีการเปลี่ยนแปลงให้ปลดล็อคหมายไอพีให้เราด้วยครับแต่ถ้าทำขั้นตอนทั้งหมดแล้วยังดูไม่ได้ให้โทรแจ้งกับบริษัทกล้องวงจรปิดที่ดูแลเลยครับว่าสาเหตุเกิดจากอะไรหรือถ้าผู้บริการกล้องวงจรปิดไม่เข้าบริการหรือติดต่อไม่ได้แล้วให้แจ้งเรื่องกับทางเราได้ครับที่ http://www.okami-cctv.org/ ทางเราจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการครับในการตอบคำถามเพื่อให้ท่านใช้งานได้แต่ถ้าแก้ไขผ่านระบบonlineไม่ได้ทางเราต้องเดินทางเข้าบริการทางเราต้องคิดค่าใช้จ่ายนะครับ แต่ยังไงเราจะพยายามแก้ไขปัญหาของท่านผ่านระบบออนไลท์ให้ถึงที่สุดก่อน
7  หมวดหมู่ทั่วไป / บทความ ข่าวสารด้าน กล้องวงจรปิด CCTV / การทำonlineสำหรับกล้องวงจรปิด เมื่อ: กันยายน 01, 2014, 09:03:21 pm
การทำ port forward กล้องวงจรปิด เพื่อดูภาพผ่านทางคอมพิวเตอร์ ipad iphone และมือถือรุ่นอื่นๆ ให้เราเข้าไปที่ router ซึ่งการเข้า นั้นจะแตกต่างกันแล้วแต่รุ่น router นั้นๆ ส่วนวิธีการเข้าให้เปิด internet explorer แล้วพิมพ์ 192.168.1.1 หรือตาม router นั้นๆ โดยการเช็คหมายเลยนี้ให้เข้า start ของวินโด run พิมพ์ cmd กด enter พิมพ์ ipconfig เราจะได้หมายเลขมา ให้เราจำค่าgateway ไว้ แล้วนำค่า gateway มาใส่ในช่อง internet explorer จากนั้นจะขึ้น user และ password ให้เราลงค่าของเรา ส่วนค่าเริ่มต้นส่วนมาจะเป็น ดังนี้

user:admin password:admin ,

user:admin password:password ,

user:admin password:tot ,

user:tplink password:tot เป็นต้น

หลัง จากเข้าได้แล้วให้มาที่ค่า advance setup มองหาคำว่า nat หรือ port forward ถ้าเป็นของบริษัทใช้ค่า 80,37777,37778 ถ้าของรุ่นอื่นหรือบริษัทอื่น ให้ดูค่าที่ network จะมีแจ้งไว้ ให้ลงค่าดังนี้ start port 81 end port 81 ,start port 37777 end port 37778 แล้วลงค่า ip address ของ เครื่องบันทึก dvr ส่วนการ set dvr ในเรื่อง ip address ผมจะแจ้งให้ทราบครั้งถัดไปครับ
บริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิด ต้องโอกามิ

© Copyright  oKamiCCD.com - กล้องวงจรปิด (CCTV)  All Right Reserved.

OKAMI ENTERPRISES CO.,LTD. 91/5 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ 10510

Tel: 083-907-4400, 02-108-4706, 02-543-6905 E-mail:sale@okamiccd.com
8  หมวดหมู่ทั่วไป / บทความ ข่าวสารด้าน กล้องวงจรปิด CCTV / การทำonlineสำหรับกล้องวงจรปิด เมื่อ: กันยายน 01, 2014, 09:01:55 pm
การทำ port forward กล้องวงจรปิด เพื่อดูภาพผ่านทางคอมพิวเตอร์ ipad iphone และมือถือรุ่นอื่นๆ ให้เราเข้าไปที่ router ซึ่งการเข้า นั้นจะแตกต่างกันแล้วแต่รุ่น router นั้นๆ ส่วนวิธีการเข้าให้เปิด internet explorer แล้วพิมพ์ 192.168.1.1 หรือตาม router นั้นๆ โดยการเช็คหมายเลยนี้ให้เข้า start ของวินโด run พิมพ์ cmd กด enter พิมพ์ ipconfig เราจะได้หมายเลขมา ให้เราจำค่าgateway ไว้ แล้วนำค่า gateway มาใส่ในช่อง internet explorer จากนั้นจะขึ้น user และ password ให้เราลงค่าของเรา ส่วนค่าเริ่มต้นส่วนมาจะเป็น ดังนี้

user:admin password:admin ,

user:admin password:password ,

user:admin password:tot ,

user:tplink password:tot เป็นต้น

หลัง จากเข้าได้แล้วให้มาที่ค่า advance setup มองหาคำว่า nat หรือ port forward ถ้าเป็นของบริษัทใช้ค่า 80,37777,37778 ถ้าของรุ่นอื่นหรือบริษัทอื่น ให้ดูค่าที่ network จะมีแจ้งไว้ ให้ลงค่าดังนี้ start port 81 end port 81 ,start port 37777 end port 37778 แล้วลงค่า ip address ของ เครื่องบันทึก dvr ส่วนการ set dvr ในเรื่อง ip address ผมจะแจ้งให้ทราบครั้งถัดไปครับ
บริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิด ต้องโอกามิ

© Copyright  oKamiCCD.com - กล้องวงจรปิด (CCTV)  All Right Reserved.

OKAMI ENTERPRISES CO.,LTD. 91/5 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ 10510

Tel: 083-907-4400, 02-108-4706, 02-543-6905 E-mail:sale@okamiccd.com
9  หมวดหมู่ทั่วไป / บทความ ข่าวสารด้าน กล้องวงจรปิด CCTV / อะไรคือกล้องวงจรปิด IP CCTV เมื่อ: สิงหาคม 06, 2014, 08:19:54 pm
กล้องวงจรปิด IP CCTVนั้นต่างจากกล้องอนาล็อค ตรงที่ให้ความแม่นยำของภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดได้แม่นยำสูงโดยเฉพาะรายละเอียดที่ของพิกเซล ที่มีขนาด 1 ล้านพิกเซลเป็นอย่างต่ำ จึงมีคุณภาพดีกว่ากล้องวงจรปิดแบบอนาล็อคหลายเท่าตัว ถึงแม้ว่าราคาแพงกว่าเมื่อเทียบกับชนิดของอนาล็อค
   โดยในอนาคตกล้องวงจรปิด IP CCTVจะได้รับความนิยมมากขึ้นด้วย เพราะใน 1-2 ปีนี้ตลาดเริ่มมีการซื้อและการนำเสนอให้กับลูกค้ามากขึ้น นั่นเป็นเพราะว่ากล้องวงจรปิดแบบอนาล็อคนั้นภาพไม่ได้คุณภาพเท่าที่ควร ซึ่งบางครั้งภาพที่ได้อาจจะไม่สามารถนำไปเรียกร้องค่าเสียหาย หรือไม่สามารถนำไปดำเนินคดีทางกฎหมายได้ ลูกค้าจึงต้องมองหาตัวเลือกใหม่ ๆ ที่ตอบสนองความต้องการได้ดีกว่ากล้องอนาล็อค
   การทำงานของกล้องวงจรปิด IP CCTV  นั้นจะทำงานผ่านเครือข่ายทั้งมีสายและไร้สาย ทำให้ง่ายและลดเวลาในการติดตั้งไปเยอะ ซึ่งใช้แค่เลข IP เท่านั้นง่ายต่อการดำเนินการหรือติดตามประเมิลผล เพราะว่าสามารถเช็คเส้นทางกาเนของสายสัญญาณได้ วีการดูภาพก็สามารถดูได้จากคอมพิวเตอร์ทั้งแบบ PC และ Notebook โดยใช้ IP เป็นตัวกำหนดในการช่วยจัดการเครือข่าย หากว่าใช้ Video IP ร่วมด้วย ก็จะได้ในลักษณะที่เป็นการตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้บุกรุก ซึ่งจะส่งสัญญาณเข้าไปยังโทรศัพท์ หรือ Email ที่ลงทะเบียนไว้แล้วแต่อุปกรณ์การทำงาน ซึ่งระบบจะเชื่อมต่อกันในลักษณะของ IP นั่นเอง ดังนั้นจึงเป็นกล้องวงจรปิด IP CCTV  ที่มีคุณภาพมากทั้งภาพและเทคโนโลยีที่ดีกว่ากล้องวงจรปิดแบบอนาล็อค
10  หมวดหมู่ - โครงการติดตั้งกล้องวงจรปิด / รวมงานประมูล โครงการจัดซื้อกล้องวงจรปิด CCTV ทั่วประเทศ!! / เทศบาลเมืองชุมพร ประมูลซื้อ พร้อมติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ราคากลาง 9,980, เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2014, 12:40:56 am
เทศบาลเมืองชุมพร มีความประสงค์จะประมูลซื้อ พร้อมติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด
โดยมีรายละเอียดดังนี้
ด้วยเทศบาลเมืองชุมพร มีความประสงค์จะประมูลซื้อพร้อมติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1. ความต้องการทั่วไป
1.1 ข้อกำหนดนี้ครอบคลุมรายละเอียดการจัดหา และติดตั้งอุปกรณ์ ระบบโทรทัศน์วงจรปิดตามความต้องการให้สามารถใช้งานได้สมบูรณ์ ตามความต้องการของผู้ว่าจ้างโดยระบบต่าง ๆ เป็นไปตามมาตรฐาน PAL โดยความต้องการติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิดชนิดติด ตั้งอยู่กับที่และกล้องกล้องวงจรปิดชนิด หมุน ส่าย ซูม (PAL) พร้อมอุปกรณ์ เพื่อใช้ในการตรวจการณ์ และเฝ้าระวังในพื้นที่เป้าหมาย ในเขตเทศบาลเมืองชุมพร
1.2 ห้องควบคุมระบบโทรทัศน์วงจรปิดตั้งอยู่ที่อาคารสำนักงานใหม่เทศบาลเมืองชุมพร ซึ่งสามารถ ดูภาพและควบคุมกล้องในระบบที่ติดตั้งได้ที่ห้องควบคุมอย่างสมบูรณ์
1.3 ผู้เสนอราคาต้องออกแบบและปรับปรุงห้องควบคุม ให้มีความเหมาะสมและสวยงาม
1.4 ระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดที่ติดตั้งไว้ภายในห้องควบคุมต้องมีระบบไฟฟ้าสำรองเพื่อป้องกันเหตุกรณีไฟฟ้าหลักดับ
1.5 ผู้เสนอราคาต้องออกแบบและติดตั้งโครงข่ายหลักของระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบสายสัญญาณใยแก้วนำแสง เพื่อการใช้งาน ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อรองรับการทำงานของระบบ และโครงข่ายสำรองแบบไร้สาย เพื่อรองรับในการขยายโครงข่ายสายสัญญาณเพิ่มเติมได้ในอนาคตโดยโครงข่ายสำรองสามารถใช้งานทดแทนโครงข่ายสัญญาณหลัก ได้เมื่อเกิดเหตุชำรุด หรือขัดข้องของโครงข่ายสัญญาณหลัก
1.6 ผู้เสนอราคาต้องได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ของอุปกรณ์กล้องวงจรปิดแบบติดตั้งอยู่กับที่ , กล้องวงจรปิดชนิด หมุน ส่าย ซูม , เครื่องบันทึกภาพแบบดิจิตอล , โปรแกรมศูนย์กลางบริหารจัดการระบบ และอุปกรณ์ส่งสัญญาณแบบเครือข่ายไร้สาย สำหรับโปรแกรมศูนย์กลางบริหารจัดการระบบ และอุปกรณ์ส่งสัญญาณแบบเครือข่ายไร้สาย สำหรับโครงการจัดซื้อนี้ จากโรงงานผู้ผลิตหรือบริษัทตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
1.7 ระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดที่ติดตั้งตามจุดต่าง ๆ ต้องมีอุปกรณ์ป้องกันไฟกระโชก (Surge- Protection) เพื่อป้องกันความเสียหายของอุปกรณ์กล้อง ณ จุดติดตั้ง
1.8 ผู้เสนอราคาต้องทำการติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิดตามสถานที่ดังต่อไปนี้
(1) สามแยกโพธารส
(2) สามแยกหอนาฬิกา
(3) แยกถนนพิศิษฐ์พยาบาล
(4) สี่แยกมอนเดียร์
(5) สามแยกวิรัชศิลป์
(6) ตรงข้ามตลาดสดเทศบาลเมืองชุมพร
(7) สามแยกถนนปรมินทรมรรคา ถนนเลียบทางรถไฟ
( สามแยกถนนทวีสินค้า ตัด ถนนเลียบทางรถไฟ
(9) ห้าแยกชุมพรรามา
(10) บริเวณหน้าศาลาแดงซอย 6
(11) หลังตลาดข้างโรงแรมชุมพรพาเลส
(12) สี่แยกสุขเสมอ
(13) สี่แยกโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์
(14) บริเวณสนามกีฬากลาง
(15) บริเวณถนนหลังโรงพยาบาลชุมพรเขตอุดมศักดิ์
(16) บริเวณหน้าสวนสาธารณะ
(17) บริเวณสี่แยกหนองผาก
(18) แยกสุขเสมอ ตัด ถนนกรมหลวงชุมพร
(19) สี่แยกแขวงการทาง
(20) บริเวณหน้าสถานีรถไฟ
(21) ถนนไตรรัตน์ (บริเวณ สภอ.เมืองชุมพร)
(22) สี่แยกลอกอตัน
โดยศูนย์ควบคุมอยู่ที่ อาคารสำนักงานใหม่ เทศบาลเมืองชุมพร
2. ขอบข่าย
ผู้รับจ้างต้องจัดหาและติดตั้งอุปกรณ์ในระบบอย่างน้อย ดังนี้
2.1. กล้องโทรทัศน์วงจรปิด ชนิดแบบติดตั้งอยู่กับที่ 23 ตัว
2.2. กล้องโทรทัศน์วงจรปิด ชนิดแบบหมุน ส่าย ซูม (PTZ) 5 ตัว
2.3. ชุดหุ้มกล้อง แบบติดตั้งภายนอก 28 ชุด
2.4. ขาสำหรับชุดหุ้มกล้อง แบบติดตั้งภายนอก 28 ชุด
2.5. อุปกรณ์แปลงสัญญาณเครือข่ายผ่านสายใยแก้วนำแสง 56 ตัว
2.6. อุปกรณ์เชื่อมสัญญาณเครือข่ายคอมพิวเตอร์ แบบ 24 พอร์ต (10/100/100 Basc-T) 2 ชุด
2.7. อุปกรณ์ส่งสัญญาณภาพกล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบเครือข่ายไร้สาย 3 ชุด
2.8. เครื่องสำรองไฟฟ้าฉุกเฉิน ขนาด 1000 VA 2 เครื่อง
2.9. เครื่องบันทึกภาพขนาด 32 ช่อง ขนาดเนื้อที่เก็บข้อมูล (HDD) 6 เทราไบต์ (TB) 1 เครื่อง
2.10. คีย์บอร์ดควบคุมกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ชนิดแบบหมุน ส่าย ซูม (PTZ) 1 ชุด
2.11. เครื่องควบคุมพร้อมซอฟแวร์ศูนย์กลางการบริหารจัดการระบบ (CMS) 2 ชุด
2.12. จอแสดงผลแบบแอล ซี ดี ทีวี ขนาด 19 นิ้ว 5 เครื่อง
2.13. จอแสดงผลแบบแอล ซี ดี ทีวี ขนาด 26 นิ้ว 4 เครื่อง
2.14. จอแสดงผลแบบแอล ซี ดี ทีวี ขนาด 40 นิ้ว 2 เครื่อง
2.15. เครื่องพิมพ์ภาพสี (Colour Printer) 1 เครื่อง
2.16. ตู้ RACK ขนาด 19 นิ้ว สูง 42 U 600 x 800 มิลลิเมตร พร้อมอุปกรณ์ประกอบ 1 ชุด
3. รายละเอียดคุณลักษณะเฉพาะ ตามที่แนบท้ายประกาศนี้
ราคากลาง 9,980,000.- บาท (เก้าล้านเก้าแสนแปดหมื่นบาทถ้วน)

ผู้มีสิทธิเสนอราคาจะต้องมีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้
1. ต้องเป็นผู้มีอาชีพขายพัสดุที่ประมูลซื้อด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์
2. ไม่เป็นผู้ที่ถูกระบุชื่อไว้ในบัญชีรายชื่อผู้ทิ้งงานของทางราชการและได้แจ้งเวียนชื่อแล้ว
3. ไม่เป็นผู้ได้รับเอกสิทธิ์หรือความคุ้มกัน ซึ่งอาจปฏิเสธไม่ยอมขึ้นศาลไทย เว้นแต่รัฐบาลของผู้เสนอราคาได้มีคำสั่งให้สละสิทธิ์ความคุ้มกันเช่นว่านั้น
4. ไม่เป็นผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้เสนอราคารายอื่นที่เข้าเสนอราคาให้แก่เทศบาลเมืองชุมพร และไม่เป็น ผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันระหว่างผู้เสนอราคากับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ ณ วันที่ประกาศประมูลซื้อด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือไม่เป็นผู้กระทำการอันเป็นการขัดขวาง การแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรม ในการประมูลซื้อด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ครั้งนี้ เทศบาลเมืองชุมพร และไม่เป็นผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันระหว่างผู้เสนอราคากับผู้ให้บริการตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ ณ วันประกาศประมูลซื้อด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือไม่เป็นผู้กระทำการอันเป็นการขัดขวางการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรม ในการประมูลซื้อด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ครั้งนี้
5. เป็นผู้มีผลงาน เกี่ยวกับการติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ เป็นผลงานที่เป็นคู่สัญญาโดยตรงกับส่วนราชการ หน่วยงานตามกฎหมาย ว่าด้วยระเบียบบริหารราชการส่วนท้องถิ่น หน่วยงานอื่นซึ่งมีกฎหมายบัญญัติให้มีฐานะเป็นราชการบริหารส่วนท้องถิ่น รัฐวิสาหกิจ หรือหน่วยงานเอกชน ที่เทศบาลเมืองชุมพรเชื่อถือ ในวงเงินไม่น้อยกว่า 4,900,000.- บาท (สัญญาเดียว โดยนำสำเนาคู่สัญญาแนบมาด้วย) ซึ่งผู้เสนอราคาต้องเสนอหนังสือรับรองผลงานและสำเนาสัญญารวมทั้งเอกสารประกอบสัญญามายื่นแสดง ทั้งนี้เทศบาลเมืองชุมพรขอสงวนสิทธิ์ที่จะตรวจสอบข้อเท็จจริงของผลงานที่ผู้เสนอราคาเสนอมา
6. ต้องเป็นผู้ผลิตหรือผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายโดยตรงจากผู้ผลิตหรือบริษัทสาขาของผู้ผลิต ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยของอุปกรณ์หลัก คือ ระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด , ซอฟแวร์บันทึกภาพและควบคุมกล้อง โดยจะต้องมีเอกสารแต่งตั้งเป็นผู้แทนจำหน่ายพร้อมลายเซ็นและประทับตราจากบริษัทผู้ผลิตหรือบริษัทตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งสำหรับโครงการนี้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย
กำหนดยื่นเอกสารประมูลด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ในวันที่ 31 มีนาคม 2553 ถึง 31 มีนาคม 2553 ระหว่างเวลา 10.00 น. ถึง 10.30 น. ณ ห้องประกวดราคา ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดชุมพร ศูนย์ราชการจังหวัดชุมพร ถนนอาภากร ต.นาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร และประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับการคัดเลือกให้เข้าเสนอราคาในวันที่ 31 มีนาคม 2553 เวลา 15.00 น.
ผู้สนใจติดต่อขอรับ/ซื้อเอกสารประมูลซื้อด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ในราคาชุดละ 10,000 บาท ได้ที่ งานพัสดุฯ กองคลัง เทศบาลเมืองชุมพร ถนนปรมินทรมรรคา ต.ท่าตะเภา อ.เมือง จ.ชุมพร ระหว่างวันที่ 12 มีนาคม 2553 ถึงวันที่ 23 มีนาคม 2553 หรือสอบถามทางโทรศัพท์หมายเลข 077-511024 ต่อ 117 ในวันและเวลาราชการ
ประกาศ ณ วันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2553
   
( ว่าที่ร้อยตรี พิศาล นิลยกานนท์ )
ตำแหน่ง
   
นายกเทศมนตรีเมืองชุมพร
11  หมวดหมู่ทั่วไป / บทความ ข่าวสารด้าน กล้องวงจรปิด CCTV / เลนส์ CCD ที่สุดแห่งคุณภาพเลนส์กล้องวงจรปิด เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2014, 01:26:27 am
ความสวยและความคมชัดของภาพ ส่วนสำคัญคือการทำงานของเลนส์ที่เป็นตัวเซ็นเซอร์รับภาพ ซึ่งมีหน้าที่คอยรับแสงที่เข้ามาแล้วเปลี่ยนค่าแสงนั้นๆ ให้กลายเป็นสัญญาณดิจิตอล ซึ่งเซ็นเซอร์รับที่นิยมใช้ในปัจจุบันมีอยู่ 2 แบบใหญ่ๆ คือเลนส์ CCD (ซีซีดี) และเลนส์ CMOS (ซีมอส)
สำหรับ CCD ย่อมาจาก Charge Coupled Device เป็น เซ็นเซอร์ที่ทำงานโดยแต่ละพิกเซล จะทำหน้าที่รับแสงและเปลี่ยนค่าแสงเป็นสัญญาณอนาล็อก ส่งเข้าสู่วงจรเปลี่ยนค่าอนาล็อกเป็นสัญญาณดิจิตอลอีกที
ขณะที่ CMOS ย่อมาจาก Complementary Metal Oxide Semiconductor เป็น Sensor ที่มีลักษณะการทำงานโดยแต่ละพิกเซลจะมีวงจรย่อยๆ เปลี่ยนค่าแสงที่เข้ามาเป็น สัญญาณดิจิตอลในทันที ไม่ต้องส่งออกไปแปลงเหมือน CCD
เลนส์ CCD เหนือกว่าในเรื่องของคุณภาพในการรับแสง (Dynamic Range) เนื่องจากตัวรับแสงของ CCD มีแต่ส่วนรับแสงเพียงอย่างเดียว ต่างกับ CMOS ที่ต้องมีวงจรแปลงสัญญาณในแต่ละพิกเซลด้วย ดังนั้นถ้าในขนาดที่เท่ากัน ส่วนรับแสงของ CCD จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า เนื่องจากไม่ต้องเสียพื้นที่ไปให้วงจรอื่นๆ เหมือน CMOS
นอกจากนี้เลนส์ CCD ยังมีอายุการใช้งานที่นานกว่า แถมปัญหาเรื่องความผิดเพี้ยนของภาพก็มีน้อยกว่า แต่ข้อด้อยอย่างหนึ่งที่เลนส์ CCD สู้เลนส์ CMOS ไม่ได้ก็คือเรื่องของราคา ซึ่ง CMOS จะถูกว่า แต่ถ้าคิดถึงคุณภาพและระยะเวลาการใช้งาน เลนส์ CCD ย่อมคุ้มค่าคุ้มราคามากว่า โดยกล้องวงจรปิดที่ใช้เลนส์ CMOS จะราคาจะอยู่ที่ 500-1000.- บาท ส่วนกล้องวงจรปิดที่ใช้เลนส์ CCD ซึ่งมีราคาสูงกว่า อยู่ที่ประมาณ 1500-7000.- บาท
12  หมวดหมู่ - โครงการติดตั้งกล้องวงจรปิด / รวมงานประมูล โครงการจัดซื้อกล้องวงจรปิด CCTV ทั่วประเทศ!! / โรงพยาบาลสามโคก มีความประสงค์จะ สอบราคาซื้อครุภัณฑ์สำนักงาน คือ กล้องวงจรปิดพร้อ เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2014, 01:24:12 am
โรงพยาบาลสามโคก มีความประสงค์จะ สอบราคาซื้อครุภัณฑ์สำนักงาน คือ กล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้ง จำนวน ๑๖ จุด ตามรายการ ดังนี้

กล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้ง จำนวน 16 จุด จำนวน ๑ รายการ

ผู้มีสิทธิเสนอราคาจะต้องมีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้

๑. เป็นผู้มีอาชีพขายพัสดุที่สอบราคาซื้อดังกล่าว
๒. ไม่เป็นผู้ที่ถูกระบุชื่อไว้ในบัญชีรายชื่อผู้ทิ้งงานของทางราชการและได้แจ้งเวียนชื่อแล้ว
๓. ไม่เป็นผู้ได้รับเอกสิทธิ์หรือความคุ้มกัน ซึ่งอาจปฏิเสธไม่ยอมขึ้นศาลไทย เว้นแต่รัฐบาลของผู้เสนอราคาได้มีคำสั่งให้สละสิทธิ์ความคุ้มกันเช่นว่านั้น
๔. ไม่เป็นผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้เสนอราคารายอื่นที่เข้าเสนอราคาให้แก่จังหวัด ปทุมธานี ณ วันที่ประกาศสอบราคา หรือไม่เป็นผู้กระทำการอันเป็นการขัดขวางการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรมในการสอบราคาซื้อครั้งนี้
กำหนดยื่นซองสอบราคา ในวันที่ ๑๑ ตุลาคม ๒๕๕๔ ถึงวันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๕๔ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ น. ถึงเวลา ๑๖.๓๐ น. ณ โรงพยาบาลสามโคก ต.บ้านปทุม อ.สามโคก จ.ปทุมธานี และกำหนดเปิดซองใบเสนอราคาในวันที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๕๕๔ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ น. เป็นต้นไป

ผู้สนใจติดต่อขอรับเอกสารสอบราคาซื้อ ได้ที่ โรงพยาบาลสามโคก ต.บ้านปทุม อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ในวันที่ ๑๑ ตุลาคม ๒๕๕๔ ถึงวันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๕๔ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ น. ถึงเวลา ๑๖.๓๐ น. ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.gprocurement.go.th หรือสอบถามทางโทรศัพท์หมายเลข ๐๒๑๙๙๓๗๙๖๘ ในวันและเวลาราชการ
13  หมวดหมู่ - โครงการติดตั้งกล้องวงจรปิด / รวมงานประมูล โครงการจัดซื้อกล้องวงจรปิด CCTV ทั่วประเทศ!! / ประกาศเปิดซองประมูลการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2014, 02:00:37 am
เรื่อง เปิดประมูลการดำเนินการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV

เรียน ผู้ประกอบกิจการ / ผู้รับเหมา

ด้วย นิติบุคคลอาคารชุด เดอะรูม สุขุมวิท 62 จะเปิดทำการประมูลการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ภายในอาคารชุดตามชั้นต่าง ๆ ของทั้ง 2 อาคาร ดังนี้
1. อาคารเอ ชั้น 4-20 จำนวนชั้นละ 3 ตัว
2. อาคารเอ ชั้น 21-23 จำนวนชั้นละ 2 ตัว
3. อาคารบี ชั้น 3-5 จำนวนชั้นละ 2 ตัว
4. อาคารบี ชั้น 6-11 จำนวนชั้นละ 3 ตัว
5. อาคารบี ชั้น 12-23 จำนวนชั้นละ 2 ตัว
รวมการติดตั้งทั้งหมด 97 ตัว (รายละเอียดตามแนบ) ผู้ประกอบกิจการ / ผู้รับเหมา ที่มีความสนใจ และมีความเชี่ยวชาญด้านการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม และยื่นซองเอกสารประมูลการติดตั้งได้ที่:-

“นิติบุคคลอาคารชุด เดอะรูม สุขุมวิท 62” เลขที่ 2288 ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร 10260 หรือ theroomsukhumvit62 at hotmail.com โทรศัพท์ 0 2 332 9213-4 หรือ 0 2741 5223-4 โทรสาร 0 2322 9214 ติดต่อนายชาติชาย แสงสุกจันทร์ ผู้จัดการบ้าน

ทั้งนี้ นิติบุคคลฯ จะทำการประกาศหาผู้ประกอบกิจการ / ผู้รับเหมา ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 30 วัน นับแต่วันที่ประกาศ หากพ้นระยะเวลาที่กำหนด นิติบุคคลฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาผู้ประกอบกิจการ / ผู้รับเหมา ที่ยื่นเอกสารซองประมูลที่ได้ยื่นแก่นิติบุคคลฯ เงื่อนไขในการพิจารณาคัดเลือกเป็นไปตามข้อกำหนด และมติของคณะกรรมการผู้มีอำนาจ

จึงแจ้งมาเพื่อโปรดทราบ

นิติบุคคลอาคารชุด เดอะรูม สุขุมวิท 62
ประกาศ ณ วันที่ 4 กันยายน 2555


ขอบเขตของงาน (Terms of Reference: TOR)
การจัดหาและติดตั้งระบบโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV SYSTEM)
..............................................

1. วัตถุประสงค์
นิติบุคคลอาคารชุด เดอะรูม สุขุมวิท 62 มีความประสงค์จะดำเนินการ จัดซื้อระบบโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV SYSTEM) เพื่อใช้เป็นระบบช่วยเฝ้าระวัง และตรวจตรา การป้องกันรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของเจ้าของร่วม และผู้พักอาศัยภายในอาคาร รวมทั้ง ทรัพย์สินส่วนกลางของนิติบุคคลอาคารชุดฯ ซึ่งเป็นการดำเนินการตามมาตรการรักษาความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

2. คุณสมบัติของผู้เสนอราคา
2.1 ผู้เสนอราคาต้องเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญ ในการติดตั้งระบบดังกล่าว มีผลงานที่สามารถอ้างอิงได้ และบริษัทฯเปิดทำการมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ปี นับถึงวันที่ยื่นเสนอราคา
2.2 ผู้เสนอราคาต้องไม่เป็นผู้ที่ถูกระบุชื่อไว้ในบัญชีรายชื่อผู้ทิ้งงานของทางราชการ หรือเอกชน หรือไม่เป็นผู้ที่ได้รับผลของการสั่งให้นิติบุคคลฯ หรือบุคคลอื่นเป็นผู้ทิ้งงานตามระเบียบของทางราชการ หรือเอกชน
2.3 ผู้เสนอราคาต้องไม่เป็นผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้เสนอราคารายอื่น หรือไม่เป็นผู้กระทำการอันเป็นการขัดขวางการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรม
2.4 ผู้เสนอราคาต้องไม่เป็นผู้ได้รับเอกสิทธิ์ หรือความคุ้มกัน ซึ่งอาจปฏิเสธไม่ยอมขึ้นศาลไทย เว้นแต่รัฐบาลของผู้เสนอราคาไม่มีคำสั่งให้สละสิทธิ์ และความคุ้มกันเช่นว่านั้น

3. ขอบเขตงาน
3.1 ติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) จำนวน 97 จุด
3.2 ติดตั้งสายสัญญาณระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) จำนวน 97 จุด
3.3 ติดตั้งตู้เก็บอุปกรณ์ระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) จำนวน 1 ชุด
3.4 ติดตั้งระบบสำรองไฟของระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) จำนวน 7 ชุด

4. รายละเอียดของอุปกรณ์
4.1 กล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบคงที่ชนิดมาตรฐานจำนวน 97 ชุด
4.2 เลนส์ปรับแสงอัตโนมัติ จำนวน 60 ตัว
4.3 กล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบคงที่ ชนิดโดม จำนวน 37 ชุด
4.4 เครื่องบันทึกภาพแบบดิจิตอลสำหรับ 16 กล้อง จำนวน 7 เครื่อง
4.5 ฮาร์ดดิส บันทึกข้อมูลขนาด 1,000 GB จำนวน 7 ลูก
4.6 จอแสดงสัญญาณภาพ LED ขนาด 32 นิ้ว จำนวน 7 เครื่อง
4.7 ตู้เก็บอุปกรณ์ระบบกล้องวงจรปิด จำนวน 1 ตู้
4.8 เครื่องสำรองไฟสำหรับเครื่องบันทึกภาพ จำนวน 7 เครื่อง

5 คุณลักษณะอุปกรณ์
5.1 กล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบสีแบบคงที่ ชนิดโดม (Dom camera)
1. เป็นกล้องโทรทัศน์สี มีแผ่นรับภาพ ขนาด 1/3 นิ้ว
2. มีความละเอียดของภาพไม่น้อยกว่า 752(H) x 582 (V)
3. จะต้องเป็นกล้องแบบ Day/Night ซึ่งสามารถทำงานได้ดีทั้งกลางวันและกลางคืน
4. จะต้องเป็นกล้องที่มีความไวต่อการรับแสงสูง โดยมีค่าความไวในการรับแสงไม่น้อยกว่า 0.025 lux (F1.2) ในโหมดสีและมีความไวไม่น้อยกว่า 0.015 lux (F1.2) ในโหมดขาว/ดำ
5. ส่วนประกอบสำคัญ ๆ จะต้องผลิตจากประเทศญี่ปุ่น
6. ความละเอียดของภาพในแนวนอนไม่น้อยกว่า 540 เส้น
7. มีระบบการชดเชยแสง (Backlight Compensation : BLC)
8. มีระบบ White Balance ให้เลือกเพื่อความเหมาะสมต่อ สภาวะแวดล้อม
9. สามารถใช้กับไฟฟ้า 12VDC
10. เป็นของใหม่ที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน
11. รับประกัน 2 ปี

5.2 คุณสมบัติของกล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบคงที่ชนิดมาตรฐาน
1. เป็นกล้องโทรทัศน์สี มีแผ่นรับภาพ ขนาด 1/3 นิ้ว
2. มีความละเอียดของภาพไม่น้อยกว่า 752(H) x 582 (V)
3. จะต้องเป็นกล้องแบบ Day/Night ซึ่งสามารถทำงานได้ดีทั้งกลางวันและกลางคืน
4. จะต้องเป็นกล้องที่มีความไวต่อการรับแสงสูง โดยมีค่าความไวในการรับแสงไม่น้อยกว่า 0.025 lux(F1.2) ในโหมดสีและมีความไวไม่น้อยกว่า 0.015 lux (F1.2) ในโหมดขาว/ดำ
5. ส่วนประกอบสำคัญ ๆ จะต้องผลิตจากประเทศญี่ปุ่น
6. ความละเอียดของภาพในแนวนอนไม่น้อยกว่า 540 เส้น
7. มีระบบการชดเชยแสง (Backlight Compensation : BLC )
8. มีระบบ White Balance ให้เลือกเพื่อความเหมาะสมต่อ สภาวะแวดล้อม
9. สามารถใช้กับไฟฟ้า 12VDC
10. เป็นของใหม่ที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน
11. รับประกัน 2 ปี

5.3 คุณสมบัติของเลนส์ปรับแสงอัตโนมัติ
1. เลนส์มีระยะโฟกัสขนาด ที่ปรับเปลี่ยนได้ระยะ 3.5 – 8 mm.
2. เป็นเลนส์ Vari Focal Auto Iris Dc Drive เพื่อช่วยให้เลนส์รักษาระดับแสงที่ผ่านเข้ามาได้(Vertical LENS)
3. ส่วนประกอบสำคัญ ๆ จะต้องผลิตจากประเทศญี่ปุ่น
4. เป็นของใหม่ที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน
5. รับประกัน 2 ปี

5.4 คุณสมบัติของเครื่องบันทึกภาพแบบดิจิตอลสำหรับ 16 กล้อง
1. เครื่องบันทึกภากล้องวงจรปิดสำหรับกล้องอนาล็อคโดยมีระบบปฏิบัติการแบบ Linux (Embedded Linux) ,Video Compression Format แบบ H.264
2. Video System :PAL
3. รองรับจำนวนกล้องทั้งหมด 16 ช่องสัญญาณ (Video Input 16CH)
4. Video Out put (BNC) 2ch
5. Maximum Recording Rate :
a. D1 : 704X576 pixels 400ips
b. HD1 : 704X576 pixels 400ips
c. CIF : 704X576 pixels 400ips
d. QCIF : 704X576 pixels 400ips
6. การปรับระดับการบันทึกภาพ (Image Quality Setting) จะต้องมีอย่างน้อย 3 ระดับ
7. การจัดเก็บข้อมูลจะต้องรองรับฮาร์ดดิสก์ SATA ภายในตัวเครื่องไม่ต่ำกว่า 3 ลูก รวมกันแล้วไม่น้อยกว่า 2 TB
8. มีระบบเตือนเข้า( Alarm Input ) 16Ch และ เตือนออก(Alarm Out Put) อย่างน้อย 2Ch
9. ระบบสำรองข้อมูลรองรับสัญญาณการเชื่อมต่อดังนี้ (Support Interface as below)
a. USB Flash drive
b. USB Hard Disk
c. USB CD/DVD
d. Network backup
10. มีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวของภาพ (Motion Detection)
11. Network Protocal ต้องรองรับ TCP/IP,DHCP,DNS/PPPoE,FTP,UPNP,E-mail,IPrigth and NTP
12. เป็นของใหม่ที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน
13. รับประกัน 2 ปี

5.5 คุณสมบัติของ Hard disk บันทึกข้อมูลขนาด 1,000 GB จำนวน 2 ลูก
1. เป็น Hard disk ขนาดบรรจุไม่น้อยกว่า 1 TB
2. มีความเร็วรอบไม่น้อยกว่า 72000 RPM
3. เป็นชนิดที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้งานกับระบบกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะ
4. ต้องสามารถบันทึกข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง
5. ต้องสามารถทนทานความร้อน และระบายความร้อนได้ดี
6. เป็นของใหม่ที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน
7. รับประกัน 5 ปี

5.6 คุณสมบัติของจอแสดงสัญญาณภาพ LED TV 32”
1. เป็นจอแสดงผลชนิด LED TV ขนาดวัดตามเส้นทแยงมุมไม่น้อยกว่า 32 นิ้ว
2. ยี่ห้อ Panasonic / Samsung / Sony
3. จอภาพแบบ Full HD 2 ล้าน Pixel ความละเอียดภาพไม่น้อยกว่า 1080
4. ช่องต่อ PC Input (VGA) รองรับการเชื่อมต่อเป็นหน้าจอ Monitor ได้ทันที
5. เชื่อมต่อแบบ AV ไม่น้อยกว่า 1 ช่อง, DVD Component ไม่น้อยกว่า 1 ช่อง
6. สามารถตั้งเวลา เปิด-ปิดได้
7. มีช่องต่อ RJ12 เพื่อเชื่อมต่อกับระบบ Interactive TV

5.7 ตู้เก็บอุปกรณ์ระบบกล้องวงจรปิด คุณสมบัติทั่วไป
1. มีขนาดความสูง และ ความกว้างด้านหน้า ที่เพียงพอต่อการจัดเก็บเครื่องบันทึกและอุปกรณ์ทั้งหมด
2. ออกแบบและผลิตตรงตาม มาตรฐาน มอก
3. มีการรับประกันผลิตภัณฑ์ปลอดสนิมอย่างน้อย 30 ปี
4. เป็นชนิดเปิด

5.8 คุณสมบัติของเครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS) สำหรับเครื่องบันทึกภาพ
1. เป็นเครื่องสำรองไฟขนาด 1000 VA./800W
2. เป็นเครื่องสำรองไฟระบบ Line Interactive with stabilizer ควบคุมการทำงานด้วยระบบ ไมโครโปรเซสเซอร์
3. สามารถรับแรงดันไฟฟ้าขาเข้าได้ที่ 220VAC +/- 25%,50Hz+/- 12
4. สามารถรับแรงดันไฟฟ้าขาออก Stabilizer Mode 220VAC +/- 10%
5. สามารถจ่ายแรงดันไฟฟ้าขาออก Backup Mode ได้ที่ 220VAC +/- 5%,50Hz+/- 0.1%
6. ใช้แบตเตอรี่ชนิด Sealed Lead Acid Maintenance free
7. สามารถสำรองไฟได้ไม่น้อยกว่า 10 - 20 นาที
8. มีสวิทช์ทดสอบแบตเตอรี่อยู่ที่ด้านหน้าเครื่องและมีไฟแสดงระดับสถานะโหลด&แบตเตอรี่
9. มีสวิทช์เปิด-ปิดไฟแบบเรืองแสงมองเห็นชัดแจนแม้ในที่มืดหรือขณะไฟดับ
10. ได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก.1291 -2545
11. รับประกันคุณภาพ 1 ปีเต็ม
12. มีหนังสือแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายจากเจ้าของผลิตภัณฑ์

การฝึกอบรม
เพื่อให้พนักงานหรือเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบสามารถนำระบบไปปฏิบัติงานได้ ผู้ทำการติดตั้งต้องทำการอบรมด้วยหลักสูตรต่างๆดังต่อไปนี้ไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง รายละเอียดดังนี้
1. พื้นฐานเบื้องต้นของโทรทัศน์วงจรปิด
2. เทคนิคการปรับแต่งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด
3. เทคนิคการปรับแต่งระบบควบคุมการบันทึกภาพแบบดิจิตอล
4. การเปิดและปิดระบบควบคุมและบันทึกภาพ
5. การปรับแต่งชุดควบคุมการบันทึกภาพ
6. การเล่นภาพย้อนหลัง
7. การสำรองข้อมูล
8. เทคนิคการดูแล และบำรุงรักษาระบบ
9. เทคนิคการค้นหา และซ่อมแซมระบบ

7. เงื่อนไขการเสนอราคา
1 ผู้เสนอราคาต้องทำการสำรวจสถานที่ติดตั้งด้วยตนเอง ในส่วนที่เกี่ยวข้อง และจำเป็นต่อการติดตั้งนอกเหนือจากที่กำหนดไว้ในรายละเอียด เพื่อให้ระบบฯ สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ โดยสามารถขอคำแนะนำจาก เจ้าหน้าที่ของนิติบุคคลอาคารชุดฯ ที่ทำการติดตั้งระบบฯ ก่อนยื่นซองประกวดราคา
2 ผู้เสนอราคา ต้องจัดทำรายละเอียด ข้อเปรียบเทียบ ระหว่างคุณสมบัติทางเทคนิค และรายละเอียดอื่น ของนิติบุคคลอาคารชุดฯ ซึ่งต้องตามข้อกำหนด โดยให้ระบุว่ามีรายละเอียดอ้างอิงในหัวข้อใดตามเอกสารของผู้เสนอราคาและเอกสารประกอบของอุปกรณ์ รวมทั้งนำเสนอข้อมูลระบุรายละเอียดการใช้งานของวัสดุ อุปกรณ์เปรียบเทียบอย่างละเอียด ซึ่งคณะกรรมการสามารถตรวจสอบได้ โดยให้ยื่นพร้อมซองประกวดราคา
3 ในการเสนอราคาอุปกรณ์แต่ละอุปกรณ์ ผู้เสนอราคาต้องระบุยี่ห้อ และแบบรุ่น รวมถึง Option ต่างๆ ของแต่ละอุปกรณ์ที่เสนอให้ครบถ้วน แค็ตตาล็อกต้องทำเครื่องหมายกำกับให้ชัดเจน นิติบุคคลอาคารชุดฯ มีสิทธิเลือกอุปกรณ์ที่ปรากฏในเอกสารแบบใดก็ได้ที่เห็นว่ามีคุณสมบัติถูกต้อง และเป็นประโยชน์มากที่สุด
4 นิติบุคคลฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาคัดเลือกผู้ติดตั้งตามรายละเอียดที่นิติบุคคลฯ กำหนดไว้ ทั้งนี้ ผู้ที่นำเสนอราคาที่ต่ำกว่ารายอื่น ๆ ต่อคณะกรรมการ อาจจะไม่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ติดตั้ง โดยนิติบุคคลฯ จะแจ้งรายละเอียดการพิจารณาการคัดเลือกให้ทราบตามขั้นตอน และวิธีการ

8. การติดตั้ง
1 เพื่อให้การทำงานของโทรทัศน์วงจรปิด ที่ประกอบการทำงานด้วยอุปกรณ์ร่วมหลายอุปกรณ์ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นประโยชน์สูงสุด อุปกรณ์หลักของระบบต้องผ่าน การทดสอบการทำงานเป็นระบบจากผู้รับมอบงานแล้ว และสามารถนำมาใช้งานได้ทันที อุปกรณ์ที่นำมาติดตั้ง ต้องเป็นของใหม่ อยู่ในสภาพเรียบร้อยสมบูรณ์ และไม่เคยผ่านการใช้งานมาก่อน
2 ผู้ติดตั้งต้องเป็นธุระดำเนินการกับ นิติบุคคลอาคารชุดฯ เพื่อดำเนินการขนย้ายเครื่องฯ ไปติดตั้ง ณ จุดที่นิติบุคคลอาคารชุดฯ กำหนด
3 การดำเนินการติดตั้งต้องเป็นไปตามมาตรฐานวิชาช่าง แม้ในแบบจะไม่ได้กำหนดไว้ แต่เพื่อให้งานสมบูรณ์ถูกต้องครบถ้วน ผู้เสนอราคาต้องจัดหามาติดตั้งให้เรียบร้อย
4 ผู้ติดตั้งต้องติดตั้งกล้อง และอุปกรณ์ของระบบตามจุดต่างๆ ที่กำหนดในแบบ ณ อาคารชุด เดอะรูม สุขุมวิท 62 ตามที่กำหนด จุดติดตั้งอาจเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม โดยได้รับความเห็นชอบจากเจ้าหน้าที่ควบคุมงานติดตั้งของนิติบุคคลอาคารชุดฯ การติดตั้ง และวัสดุที่ใช้ต้องได้มาตรฐานทางวิศวกรรมตามมาตรฐานของผู้ผลิตได้กำหนดไว้ และสามารถทดลองใช้งานระบบได้อย่างสมบูรณ์ตามข้อกำหนดของคุณสมบัติทั่วไป
5 สายไฟฟ้า สายสัญญาณควบคุมกล้อง และสายสัญญาณภาพของแต่ละกล้อง ต้องร้อยในท่อที่มีขนาดเหมาะสม ยาวตลอดจากห้องควบคุมไปจนถึงจุดติดตั้งกล้อง ในกรณีที่จะต้องตัดต่อสายไฟฟ้ากลางทางผู้ติดตั้งต้องติดตั้งกล่องต่อสาย การตัดต่อสายต้องเป็นไปตามมาตรฐานวิชาช่าง
6 ผู้ติดตั้งต้องจัดหา และติดตั้งระบบต่อลงดินของระบบไฟฟ้า (System Grounding) ของอุปกรณ์ไฟฟ้า และอุปกรณ์ต่างๆ ของระบบ CCTV ชนิด และขนาดอุปกรณ์ของระบบการต่อลงดินต้องเป็นไปตามกฎของการไฟฟ้าฯ
7 ในการดำเนินการของผู้ติดตั้ง ต้องไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เกินความจำเป็น กรณีที่การดำเนินงานจะมีผลกระทบต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่แล้ว ผู้ติดตั้งต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าในระยะเวลาไม่น้อยกว่า 1 วัน
8 ผู้ติดตั้งต้องรับผิดชอบชดใช้ หรือซ่อมแซมให้ดีดังเดิม ในความเสียหายทั้งที่พึงจะเกิดขึ้นจาก การทำงานของผู้ติดตั้ง หรือสืบเนื่องมาจากการทำงานของผู้ติดตั้ง ผู้ติดตั้งต้องดำเนินการแก้ไข หรือชดใช้โดยเร็ว
9 หลังการดำเนินการติดตั้งผู้ติดตั้งต้องปรับปรุงสภาพพื้นที่ให้กลับสู่สภาพเดิม และขนย้าย เศษวัสดุ รวมทั้งปัดกวาดทำความสะอาดให้เรียบร้อย

9. ระยะเวลาดำเนินการ
ระยะเวลาการจัดหาพร้อมติดตั้ง ทดลองใช้งาน และฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ช่าง ตลอดจนปฏิบัติตามเงื่อนไขของนิติบุคคลอาคารชุดฯ ทั้งหมด ต้องแล้วเสร็จภายใน 90 วัน นับจากวันที่จ่ายงวดแรก

10. การส่งมอบ และการตรวจรับ
1. ในวันส่งมอบผู้ติดตั้งต้องแจ้ง Serial Number ของอุปกรณ์ต่างๆ ของระบบฯ และส่งมอบหนังสือรับรองจากผู้ผลิต ซึ่งระบุวัน เดือน ปี ที่ผลิตด้วย
2. ผู้ติดตั้งต้องจัดทำแผนผัง และแบบสร้างจริง (As-Built Drawings) แสดงตำแหน่งของอุปกรณ์ และการเชื่อมต่ออุปกรณ์ตามที่เป็นจริง รวมทั้งแก้ไขอื่นๆ ที่ปรากฏในงานระหว่างการติดตั้ง แบบสร้างจริงนี้ ต้องส่งมอบให้แก่ผู้ซื้อ ในวันส่งมอบงาน
3. ผู้ติดตั้งต้องส่งมอบหนังสือคู่มือการใช้งาน (Operator Manual) และหนังสือคู่มือการซ่อมบำรุงรักษา (Technical Instruction / Service Maintenance Manual) ของอุปกรณ์หลักของระบบ ซึ่งต้องมีรายละเอียด เกี่ยวกับการใช้งาน การถอดประกอบ หน้าที่ และการทำงานของวงจรต่าง ๆ ผังวงจร การปรับแต่ง รายการชิ้นส่วนอะไหล่ เป็นต้นฉบับ จำนวน 1 ชุด
4. ในวันตรวจรับเครื่องฯ ผู้ติดตั้งต้องมีเจ้าหน้าที่ของผู้ติดตั้ง ร่วมทำการทดลองตรวจสอบกับคณะกรรมการตรวจรับ โดยผู้ติดตั้งต้องทำการทดสอบการทำงานของอุปกรณ์ ทุกอย่างของระบบ CCTV และอุปกรณ์ประกอบต่างๆ ตามรายละเอียดที่กำหนด โดยให้ผู้ขายทำการทดสอบให้คณะกรรมการตรวจรับเห็นจนเป็นที่พอใจ

11. การรับประกันความชำรุดบกพร่อง
ผู้ติดตั้งจะต้องรับประกันความชำรุดบกพร่อง ของการทำงานของระบบ CCTV และอุปกรณ์ประกอบทั้งระบบ ที่เกิดขึ้นภายในระยะเวลาไม่น้อยกว่า 2 ปี นับถัดจากวันที่ผู้ซื้อได้รับมอบ โดยผู้ติดตั้งต้องรีบจัดการซ่อมแซมแก้ไขให้ใช้การได้ดีดังเดิม ภายใน 7 วัน นับถัดจากวันที่ได้รับแจ้งความชำรุดบกพร่องเป็นหนังสือจากนิติบุคคลอาคารชุดฯ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

12.การจ่ายเงิน
เงินแบ่งจ่ายเป็น 4 งวด ดังนี้
งวดที่ 1 จำนวน 30% ของมูลค่าการจ้างงาน จะให้จ่ายเมื่อผู้ติดตั้งได้ดำเนินการส่งมอบอุปกรณ์ตามข้อกำหนด ณ สถานที่ติดตั้ง ภายในกำหนด 15 วัน นับแต่วันที่ส่งมอบ โดยอุปกรณ์ที่ต้องส่งมอบ มีดังต่อไปนี้
1. กล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบคงที่ (CCTV) จำนวน 97 ชุด
2. เลนส์ปรับแสงอัตโนมัติ จำนวน 60 ตัว
3. กล้องโทรทัศน์วงจรปิดแบบคงที่ ชนิดโดม จำนวน 37 ชุด
5. เครื่องบันทึกภาพแบบดิจิตอลสำหรับ 16 กล้อง จำนวน 7 เครื่อง
6. ฮาร์ดดิส บันทึกข้อมูลขนาด 1,000 GB จำนวน 7 ลูก
7. จอแสดงสัญญาณภาพ LED ขนาด 32 นิ้ว จำนวน 7 เครื่อง
8. ตู้เก็บอุปกรณ์ระบบกล้องวงจรปิด จำนวน 1 ตู้
9. เครื่องสำรองไฟสำหรับเครื่องบันทึกภาพ จำนวน 7 เครื่อง

งวดที่ 2 จำนวน 30% ของมูลค่าการจ้างงาน จะจ่ายให้เมื่อผู้ติดตั้งได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์ CCTV ทั้งหมด และส่งมอบอุปกรณ์ที่เหลือทั้งหมด ภายในกำหนด 15 วัน นับแต่วันที่ส่งมอบ

งวดที่ 3 จำนวน 35% ของมูลค่าการจ้างงาน จะจ่ายให้เมื่อผู้ติดตั้งได้ทำกา5ฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ และเจ้าหน้าที่ช่างของนิติบุคคลอาคารชุดฯ พร้อมทั้งส่งมอบคู่มือ และเอกสารต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายในกำหนด 15 วัน นับแต่วันส่งมอบ

งวดที่ 4 (งวดสุดท้าย) จำนวน 5% ของมูลค่าการจ้างงาน จะจ่ายให้ไม่เกิน 15 วันหลังจากครบกำหนดระยะเวลารับประกัน

เพื่อทราบ และประกาศให้ทราบทั่วกัน
14  หมวดหมู่ทั่วไป / บทความ ข่าวสารด้าน กล้องวงจรปิด CCTV / ร.ฟ.ท.เร่งติด CCTV หลังเกิดเหตุเด็กหาย เมื่อ: กรกฎาคม 10, 2014, 02:53:51 am
กรณีเด็กหายบนขบวนรถไฟ ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ การรถไฟแห่งประเทศไทย ต้องเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้โดยสารบนขบวนรถไฟมากขึ้น มาตรการหนึ่งก็คือ การติดตั้งกล้องวงจรปิด บนขบวนรถด่วนแนะใช้ CCTV รายงานสถานการณ์น้ำ นายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้สัมภาษณ์โดยเสนอให้มีการปรับเปลี่ยนการใช้กล้องวงจรปิดใน กทม.จากเดิมที่ใช้สำหรับการจราจรให้ปรับมาใช้เตือนประชาชนเรื่องกระแสน้ำ  และสิ่งที่ควรทำโดยยังไม่สายเกินไปคือ การให้ความจริงกับประชาชน[.....] Related posts:

    แนะใช้ CCTV รายงานสถานการณ์น้ำ นายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้สัมภาษณ์โดยเสนอให้มีการปรับเปลี่ยนการใช้กล้องวงจรปิดใน กทม.จากเดิมที่ใช้สำหรับการจราจรให้ปรับมาใช้เตือนประชาชนเรื่องกระแสน้ำ  และสิ่งที่ควรทำโดยยังไม่สายเกินไปคือ การให้ความจริงกับประชาชน 100%   ไม่ต้องกลัวเขาหวาดกลัว…
    CCTV ปลอม รองผู้ว่าฯ รับทำเพื่อหลอกผู้ชุมนุม รองผู้ว่าฯกทม. รับ ยุคผู้ว่าฯอภิรักษ์ งบฯน้อย จึงติดกล้องปลอม 500 จุดในเขต กทม. ชั้นใน เพื่อป้องกันเหตุจากการชุมนุมทางการเมือง…
    กทม.เผยข้อมูลติดตั้งกล้อง CCTV ด้าน พท. เตรียมยื่น ป.ป.ช. สอบ จากกรณีที่สมาชิกห้องรัชดา เว็บไซต์ pantip.com ตั้งกระทู้เกี่ยวกับการติดตั้งกล้องวงจรปิดของ กทม. และ นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าฯ กทม…
แหล่งที่มา : bangkokvoice.com
15  หมวดหมู่ทั่วไป / บทความ ข่าวสารด้าน กล้องวงจรปิด CCTV / อายุการใช้งานกล้อง เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2014, 09:54:19 pm
ผมจะเจอลูกค้าถามผมตลอดว่ากล้องcctvพวกนี้อายุการใช้งานประมาณเท่าไรถ้าเจอร้านค้าหรือบริษัทติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ไม่รับผิดชอบสักแต่ขายอย่างเดียวก็จะบอกว่า ใช้งานได้นานไม่มีปัญหา ในความคิดของผมอายุการใช้งานกล้องวงจรปิดมันขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ในการติดกล้องcctvตัวกล้อง เครื่องบันทึก อุปกรณ์สายสัญญาณ สายไฟ หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์เกาะยึด จำพวกท่อ เป็นต้นทำไมผมถึงต้องพูดอย่างนี้เพราะสิ่งต่างๆเหล่าวนี้จะเป็นตัวช่วยยึดอายุการใช้งานของตัวกล้องวงจรปิดได้เป็นอย่างดีจากเดิม ปีหรือสองปี อาจจะอยู่ได้ถึง สี่หรือห้าปีก็ได้ใครจะไปรู้ทำไมผมถึงบอกว่า สี่ ถึง ห้าปี นั้น มันมีเหตุผลครับ เพราะกล้องวงจรปิดเป็นอุปกรณ์จำพวก อิเล็คโทรอนิกส์ ที่เราต้องเปิดใช้งาน 24 ชั่วโมงซึ่งอุปกรณ์หลักประกอบไปด้วยตัวแปรงไฟจาก 220 v เป็น 12 v เพื่อนำไปเลี้ยงกล้อง อุปกรณ์เหล่าวนี้เมื่อใช้งานไปนานจะเกิดการเสื่อมสภาพราคาในการเปลี่ยนก็ไม่แพง ตามมาด้วย อุปกรณ์จำพวก เลนส์ปัจจุบันมีราคาถูกส่วนใหญ่ก็จะมีส่วนประกอบ ด้วยพลาสติกทำให้เมื่อเกิดความร้อน หรือใช้งานไปนาน จะทำให้เกิดฝ้า หรือมีรอยด่างสีขาวติดอยู่หน้า เลนส์ (ถ้าดูจากภาพแล้วจะเหมือนคนเป็น ต้อกระจกอันนี้ผมคิดเองนะครับ) ไม่ต้องตกใจครับ ราคาเลนส์เดี่ยวนี้ก็ถูกลงไปเยอะแต่ถ้าเป็นเลนส์ กระจก ราคาก็จะสูงตามคุณภาพเช่นเดียวกันอายุการใช้งานก็นานขึ้น
ในเรื่องพื้นที่ในการติดตั้งก็มีส่วนในเรื่องของอายุการใช้งานไม่ว่าจะเป็น ภายใน หรือ ภายนอก อาคารการติดตั้งภายในอาคารที่มีระบบอากาศถ่ายเทได้สะดวกอายุการใช้งานของกล้องวงจรปิด ก็จะนานกว่าการติดกล้องไว้ภายนอกอาคารเพราะบ้านเราอากาศจะร้อนมาก ในเรื่องของยี่ห้อกล้องหรือมาตรฐานของกล้องวงจรปิดอย่างที่ผมได้เขียนในบทความก่อนหน้านี้ ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่เราน่าจะนำมาพิจารณาประกอบไปด้วยบางครั้งอายุการใช้งานของกล้องวงจรปิดก็ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ตัวกล้องการเดินสายสัญญาณ หรือ สายไฟ ผมว่าก็มีส่วนสำคัญไม่น้อยไปกว่าตัวกล้องเลยการเดินสายแบบ เปลือย คือการเดินลอยตีกิ๊ฟถ้าใช้ภายในก็ไม่เท่าไรแต่ถ้าเป็นภายนอกถ้าไม่ใช้สายที่เป็นงาน outdoor จริงๆอายุการใช้งานก็จะสั้นเมื่อสายสัญญาณภาพคุณมีปัญหาภาพก็จะเป็นเส้นหรือดับหายไปเลย วิธีแก้ผมนะนำในกรณีใช้ติดตั้งกล้องภายนอกควรร้อยท่อ PVC

รูปการเดินสายแบบใช้ท่อ pvcค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอาจจะแพงหน่อยแต่คุณสามารถยืดอายุการใช้งานกล้องจรปิดให้นานขึ้น ได้อีกวิธีนึง ผมลืมบอกไปถ้าเป็นการเดินสายภายในในอาคารที่มีฝ้าจำเป็นต้องเดินสายขึ้นฝ้าก็ควรจะร้อยเฟก ด้วยก็จะดีเพื่อกันพวกสัตว์จำพวกหนู มากัดสายสัญญาณ

การเดินสายแบบใช้เฟกสรุปเป็นว่าอายุการใข้งานของกล้องcctvไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ตัวกล้องวงจรปิดเพียงอย่างเดียวตัวอย่างทั้งหมดที่ผมเขียนขึ้นมาก็มีส่วนในการยึดอายุการใช้งานของกล้องวงจรปิดให้อยู่กับเราได้นานขึ้นและไม่ต้องมีปัญหารบกวนใจ
หน้า: [1] 2
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!