กล้องวงจรปิด CCTV | เว็บบอร์ด ศูนย์รวมข้อมูลด้านกล้องวงจรปิด
สิงหาคม 22, 2019, 09:41:56 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ThaiCCD.Com ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ เว็บบอร์ดกล้องวงจรปิด CCTV ^^
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "กล้องวงจรปิด" ละเมิดสิทธิหรือป้องกันเหตุร้าย ?  (อ่าน 6481 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
cctv
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 107

รับติดตั้งกล้องวงจรปิด เขตมีนบุรี CCTV ราคาถูก


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: เมษายน 29, 2012, 01:09:14 pm »

"กล้องวงจรปิด" ละเมิดสิทธิหรือป้องกันเหตุร้าย

หากใครเคยไปเยือนเมืองแลงคาสเตอร์ ในรัฐเพนซิลเวเนีย ของสหรัฐ คงประทับใจกับภาพรถม้าลากเกวียนในเมืองอันแสนสงบ ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ของชาวอามิช และมีอัตราการเกิดอาชญากรรมค่อนข้างต่ำ โดยเมื่อปีที่แล้ว มีคดีฆาตกรรมแค่ 3 ราย
อย่างไรก็ตาม ในชุมชนที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมแบบดั้งเดิม กลับมีเทคโนโลยีสมัยใหม่แทรกอยู่ ได้แก่กล้องวงจรปิด CCTV กว่า 165 ตัว ที่คอยสอดส่องดูแลประชากรทั้ง 54,000 คน ตลอด 24 ชั่วโมง

เมื่อการติดตั้งเสร็จเรียบร้อย ระบบติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ของแลงคาสเตอร์จะมีขนาดใหญ่กว่าเมืองอย่างฟิลาเดลเฟีย ซานฟรานซิสโก และบอสตัน แต่ความเป็นจริงที่ว่า ประชาชนคนธรรมดารับหน้าที่ดูแลระบบดังกล่าว ทำให้เกิดความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

"พวกเขาใช้ความกลัวเพื่อขายกล้องให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ มีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดการใช้เครื่องมือดังกล่าวในทางมิชอบทั้งในเรื่องส่วนบุคคลและการเมือง" ชาร์ลี คริสเซล สมาชิกกลุ่มต่อต้านกล้องวงจรปิดกล่าว

เจ้าหน้าที่เมืองแลงคาสเตอร์ ระบุว่า กล้องวงจรปิด CCTV สามารถยับยั้งและช่วยคลี่คลายคดีอาชญากรรมได้ โดยมีการติดตั้งกล้องตามยอดเสาในพื้นที่สาธารณะ ย่านธุรกิจ และย่านที่อยู่อาศัยบางแห่ง นอกจากนี้ ยังมีสมาชิกจากคณะกรรมการรักษาความปลอดภัยชุมชนแลงคาสเตอร์ ซึ่งเป็นองค์กรไม่หวังผลกำไร คอยเฝ้าระวัง 18-24 ชั่วโมงต่อวัน และคอยรายงานเหตุการณ์ต้องสงสัยให้ตำรวจทราบ

คณะกรรมการรักษาความปลอดภัย ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน จะคอยตรวจตราความเรียบร้อย ฝึกอบรมวิธีจำแนกบุคคลที่อาจก่ออาชญากรรมและชี้จุดเกิดเหตุ โดยผู้เฝ้าระวังจะนั่งอยู่ในห้องที่มีจอพลาสมาขนาด 42 นิ้ว 2 จอและจอขนาดเล็กอีก 6 จอ ที่ฉายภาพจากกล้องวงจรปิด พวกเขาสามารถใช้คันบังคับ ควบคุมกล้องให้ขยายภาพหรือเคลื่อนไหวในมุมต่างๆ ได้หากเห็นสิ่งผิดปกติ

"สิ่งที่พวกเขาเห็นโดยทั่วไป คือ ชีวิตประจำวันของผู้คนไปจนถึงการทำธุรกิจ พวกเขาเฝ้าระวังทุกอย่างที่ผิดปกติ" โจเซฟ โมราเลส สมาชิกสภาเมืองแลงคาสเตอร์ และประธานคณะกรรมการรักษาความปลอดภัยกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อปี 2544 คณะกรรมการรักษาความปลอดภัย แนะนำให้ ติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV มูลค่า 2.7 ล้านดอลลาร์ เพื่อรับมือคดีอาชญากรรมที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งคีธ แซดเลอร์ หัวหน้าตำรวจเมืองแลงคาสเตอร์ สนับสนุนให้ประชาชนคอยตรวจตรากล้องวงจรปิดด้วยตัวเอง เพราะเขาไม่มีกำลังคนที่จะทำงานดังกล่าว เนื่องจากมีตำรวจแค่ 159 นาย น้อยกว่าเมื่อ 2 ปีก่อนราว 20 นาย

"ในสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ ไม่มีใครมีสิทธิทำหน้าที่แทนตำรวจ แต่คุณอาจถูกจับตามองจากคนที่ไม่ใช่ตำรวจมากกว่าที่จะได้รับการจับตามองจากเรา" แซดเลอร์ระบุ

เมืองแลงคาสเตอร์ เกิดเหตุลักทรัพย์น้อยลงตั้งแต่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV แต่จำนวนดังกล่าวก็ขึ้นๆ ลงๆ รวมถึงยอดคดีทะเลาะวิวาท อย่างไรก็ดี แม้จะไม่มีหลักฐานทางสถิติสรุปได้อย่างชัดเจน แต่ตำรวจและคณะกรรมการรักษาความปลอดภัย ระบุว่า กล้องวงจรปิดทำให้เจ้าหน้าที่มีเครื่องมือใหม่ๆ ในการปฏิบัติหน้าที่ โดยเมื่อปีที่แล้ว สมาชิกคณะกรรมการรักษาความปลอดภัยแจ้งตำรวจ 492 ครั้ง พร้อมมอบวีดิโอเทปให้ตำรวจ 305 ครั้ง นำไปสู่การจับกุมผู้ต้องสงสัย 82 ราย ใช้เป็นหลักฐานอ้างอิง 86 ครั้ง และอยู่ระหว่างตั้งข้อหาอีก 18 คดี

นอกจากนี้ ตำรวจยังยกความดีความชอบให้กล้องวงจรปิด CCTV ที่ช่วยคลี่คลายคดีฆาตกรรม หลังชายรายหนึ่งถูกยิงนอกภัตตาคาร แต่กล้องสามารถจับภาพไว้ได้

เมืองขนาดเล็กแห่งอื่นๆ ลงทุนติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วยเหมือนกัน แม้ไม่มากเท่าเมืองแลงคาสเตอร์ อาทิเช่น เมืองวิลมิงตัน รัฐเดลาแวร์ ที่มีประชากรราว 73,000 คน ได้เชื่อมต่อเครือข่ายกล้องวงจรปิดสาธารณะ 21 ตัว กับกล้องวงจรปิดที่เป็นของภาคธุรกิจกว่า 200 ตัว และยังมีกล้องในย่านที่อยู่อาศัยอีก 37 ตัว ซึ่งองค์กรไม่หวังผลกำไรจะเป็นผู้ดูแลระบบดังกล่าว

ขณะที่เมืองวิลค์ส บาร์เร ทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐเพนซิลเวเนีย มีแผนติดตั้งกล้อง 150 ตัวปีนี้ โดยจะมีองค์กรไม่หวังผลกำไรเป็นผู้ดูแล เทียบกับมหานครลอนดอน ที่มีกล้องรักษาความปลอดภัยกว่า 1 ล้านตัว ซึ่งส่วนใหญ่มีเจ้าหน้าที่ขนส่ง และตำรวจท้องถิ่นเป็นผู้ควบคุมการทำงาน

อย่างไรก็ตาม นักวิจัยบางราย ตั้งข้อสงสัยว่า ระบบกล้องวงจรปิดช่วยลดอาชญากรรมได้มากน้อยแค่ไหน โดยผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย วิทยาเขตเบิร์กลีย์ เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา พบว่ากล้องวงจรปิด CCTV ไม่ช่วยลดจำนวนคดีฆาตกรรมในนครซานฟรานซิสโก แต่ช่วยลดคดีย่องเบาและลักทรัพย์ได้ ส่วนผลวิจัยของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก พบว่า กล้องไม่สามารถยับยั้งอาชญากรรมในโครงการที่อยู่อาศัยบางแห่งได้มากนัก

ผลการศึกษาเหล่านี้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คริสเซล และนักวิจารณ์คนอื่นๆ คิดว่าความพยายามเหล่านี้ไม่คุ้มค่ากับความเสี่ยงในเมืองเล็กๆ อย่างแลงคาสเตอร์ โดยคริสเซล ยกตัวอย่างเมืองเคมบริดจ์ ในรัฐแมสซาชูเซตส์ ที่เจ้าหน้าที่ตัดสินใจไม่เพิ่มจำนวนกล้องวงจรปิด CCTV เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา เนื่องจากกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว

คริสเซล และคนอื่นๆ ในแลงคาสเตอร์ ระบุว่า พวกเขาไม่ได้รับเหตุผลอันสมควรในการติดตั้งกล้อง โดยนิค บูทส์ เจ้าของร้านตัดผมที่อยู่ใกล้กับกล้องวงจรปิด มองว่า เจ้าหน้าที่ใช้ความกลัวเป็นเครื่องมือ

"เมื่อมีความกลัวว่าจะมีภัยคุกคาม ผู้คนก็เต็มใจละทิ้งสิทธิของตัวเอง คุณต้องคิดว่าตอนนี้แลงคาสเตอร์ก็เหมือนกับเรือนจำแบบไม่มีหลังคา แล้วใครล่ะที่เป็นพัศดี" บูทส์ทิ้งท้าย

เว็บไซต์กล้องวงจรปิดของบริษัท : http://www.thaiccd.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 29, 2012, 10:03:13 pm โดย cctv » บันทึกการเข้า

กล้องวงจรปิด จำหน่าย ติดตั้ง วางระบบกล้องวงจรปิด CCTV ทุกชนิด ในจังหวัดกรุงเทพ บริการเป็นกันเอง มั่นใจได้ในคุณภาพและราคารับประกันตัวสินค้านาน 2 ปีเต็ม โทร 02-543-6905
klongwongjonpid
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2012, 10:54:44 am »

ขอบคุณสำหรับข้อมูล มีกล้องวงจรปิดติดไว้จะดีกว่าไม่มีกล้องนะครับ อย่างน้อยช่วยเฝ้ามองและเฝ้าระวังเหตุร้ายให้กับประชาชนได้ในระดับนึงครับ อยากสนับสนุนให้ทุกๆที่ทั่วติดตั้งกล้องวงจรปิด กับให้ทั่วทั้งเมืองเลยครับ เพราะเดี๋ยวนี้โจรผู้ร้ายชุมมาก ^^
บันทึกการเข้า

บริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิด มีสัญญาณกันขโมยบ้านระบบไร้สายจำหน่าย ราคาถูก รับเซ็ทระบบกล้องวงจรปิดให้ดูภาพออนไลน์ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ iPhone iPad ได้ราคาพิเศษ บริษัทเรา รับวางระบบกล้องวงจรปิด CCTV และติดตั้ง ครบวงจรสนใจติดต่อได้ klongwongjonpid@hotmail.com
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!