กล้องวงจรปิด CCTV | เว็บบอร์ด ศูนย์รวมข้อมูลด้านกล้องวงจรปิด
สิงหาคม 22, 2019, 10:07:13 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ThaiCCD.Com ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ เว็บบอร์ดกล้องวงจรปิด CCTV ^^
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องวงจรปิดเห็นจะๆ คนร้ายเจ้าเดิมเหิมงัดตู้บริจาควัดสุดสวาสดิ์ซ้ำอีก เจ้าอาวาสจี้ตำรว  (อ่าน 5632 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
admin
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: สิงหาคม 04, 2012, 10:14:02 pm »

กล้องวงจรปิดเห็นจะๆ คนร้ายเจ้าเดิมเหิมงัดตู้บริจาควัดสุดสวาสดิ์ซ้ำอีก เจ้าอาวาสจี้ตำรวจจับตัว

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 กรกฎาคม   เกิดเหตุคนร้ายงัดตู้บริจาค ภายในศาลาการเปรียญวัดสุดสวาสดิ์  ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก และทางวัดสามารถบันทึกภาพคนร้ายที่เข้าไปงัดตู้บริจาคจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งเอาไว้ได้ เพื่อให้ตำรวจมาตรวจสอบ ติดตามจับกุมคนร้าย นำตัวมาดำเนินคดี  บริเวณเกิดเหตุเป็นศาลาการเปรียญสองชั้นโดยชั้นแรกใช้เป็นที่ปฏิบัติธรรม ส่วนชั้นล่างใช้ประกอบพิธีทางสงฆ์ มีพระประธานและพระพุทธรูปอยู่ในเหล็กลูกกรงจำนวนหลายรูป นอกจากนั้นยังมีตู้บริจาค ทั้งเป็นตู้ไม้ทึบ และตู้อลูมิเนียมกระจกใสตั้งเอาไว้ด้านในลูกกรงเหล็กเช่นกัน ซึ่งคนร้ายได้งัดตู้อลูมิเนียมที่เป็นกระจกลักเอาเงินไป

 
พระครูประภัศร์โสตถิคุณ เจ้าอาวาสวัดสุดสวาสดิ์ กล่าวว่า ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่สอง และเป็นคนร้ายรายเดียวกันที่เข้ามางัดขโมยเงินในตู้บริจาคบริเวณนี้ แต่ไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้แม้แต่ครั้งเดียว ถึงแม้ว่าทางพระลูกวัดได้ซื้อกล้องวงจรมาติดตั้งแล้วก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา คนร้ายรายเดียวกันได้มาก่อเหตุลักเงินในตู้บริจาค ถึงแม้ว่าจะอยู่ในลูกกรงเหล็กก็ตาม โดยเอื้อมมือเข้าไปในลูกกรง แล้วลากตู้บริจาคเข้ามาใกล้ๆ งัดกุญแจออก จากนั้นนำเงินไปจำนวนหลายพันบาท


 
เจ้าอาวาสวัดสุดสวาสดิ์ กล่าวว่า หลังจากนั้นทางวัดจึงได้เลื่อนตู้บริจาคดังกล่าวไว้ด้านในหรือลึกกว่าเดิม เพื่อป้องกันคนร้ายเอื้อเข้าไปงัดตู้บริจาคได้อีก แต่แล้ว เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมากล้องวงจรปิดได้จับภาพคนร้ายรายเดิม ได้แอบย่องเบาขึ้นมางัดตู้บริจาคตู้เดิมจนได้อีก โดยคนร้ายได้พยายามเอาไม้กวาดกวาดพื้นที่ มาดึงเอาตู้เข้ามาใกล้ตนเอง แล้วลักเงินไปได้อีก โดยคนร้ายใช้เวลาลงมือก่อเหตุประมาณ 30 นาที โดยในครั้งนี้มีเงินในตู้บริจาคหายไปประมาณ 1,500 บาท

 
"คนร้ายมักจะมาลักตู้บริจาคตู้ในช่วงหลังวันพระ เนื่องจากจะมีประชาชนนำเงินมาทำบุญเป็นจำนวนมาก แม้ว่าจะติดกล้องวงจรปิดแล้วก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถติดตามตัวคนร้ายรายได้ อยากฝากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามมาดำเนินคดีเป็นการด่วน"เจ้าอาวาสวัดสุดสวาสดิ์ กล่าว

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!