กล้องวงจรปิด CCTV | เว็บบอร์ด ศูนย์รวมข้อมูลด้านกล้องวงจรปิด
ตุลาคม 23, 2019, 08:04:02 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ThaiCCD.Com ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ เว็บบอร์ดกล้องวงจรปิด CCTV ^^
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องวงจรปิด CCTV พระเอกหรือผู้ร้าย  (อ่าน 5569 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
cctv
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 107

รับติดตั้งกล้องวงจรปิด เขตมีนบุรี CCTV ราคาถูก


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2012, 10:22:35 pm »

กล้องวงจรปิด CCTV พระเอกหรือผู้ร้าย
กล้องวงจรปิด CCTV ถูกใช้งานในพื้นที่ กทม. มากว่า 20 ปีแล้ว การใช้แรกๆนั้นใช้เพื่อควบคุมสั่งการจราจรเป็นหลัก หลังจากนั้นจึงมีการใช้เพื่อดูแลความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตัวอย่างคดีดังที่ใช้กล้อง CCTV ในการสืบสวนและคลี่คล้ายคดี เช่น 15 คดีต่อไปนี้

1.ผู้ชมนุมล้อมกระทรวงมหาดไทย
2.รถตู้ตกทางด่วยพระราม 6
3.ลั่น RPG หน้ากระทรวงกลาโหม
4.สลายชุมนุม 10 เมษายน 2553
5.วางระเบิดกำแพงสนามม้านางเลิ้ง
6.รถตู้ตกทางด่วนวันที่ 31 ต.ค. 25553
7.ซีวิคชนรถตู้เสียชีวิต 9 ศพ (แพรวา)
8.วิสามัญหนุ่มคลั่งชิงรถ-ฆ่าแท็กซี่
9.ขับรถชนหมอมุก
10.ยิงนายก อบจ.ลพบุรี
11.ฆ่าเสี่ยดับคาเบนซ์
12.บุกเดี่ยวปล้นแบงก์ไทยพาณิชย์
13.ก่อการร้าย ระเบิดซอยปรีดีพนมยงค์ 31
14.มินิคูเปอร์ชนแล้วหนี
15.โรคจิตสาดน้ำกรดซึ่งหากไม่มี ติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ก็อาจทำให้ต้องใช้เวลาในการค้นหาหลักฐานนานขึ้น หรืออาจทำให้รุปคดีนั้นเปลี่ยนไปเพราะไม่มีหลักฐานพิสูจน์ความผิดก็เป็นไปได้

 
นอกจากประโยชน์แล้ว กล้องวงจรปิด CCTV ได้เคยตกเป็นประเด็นร้อนเมื่อมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์การใช้กล้องดัมมี่หรือกล้องหลอก จนทำให้เกิดการตรวจสอบทุจริตของกทม. ซึ่งได้ข้อสรุปในเวลาต่อมาว่าไม่พบการทุจริตในการจัดซื้อกล้อง CCTV ของกทม.

 
การใช้กล้องดัมมี่นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะในประเทศออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกาก็มีการใช้กล้องดัมมี่ แต่จะไม่มีการระบุจุดที่ติดตั้ง หรือในประเทศสิงคโปร์ก็มีการติดตั้งกล้องหลอกไว้ตามบางแยกเพื่อให้ผู้ขับขี่ไม่กล้าฝ่าฝืนกฎจราจร โดยมีหลักฐานทางวิชาการสนับสนุนว่าจะทำให้ผู้คิดกระทำผิดเกิดความหวาดกลัว รู้สึกถึงต้นทุนที่สูงในการก่อเหตุ ทำให้ช่วยป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดได้ ทั้งยังประหยัดงบประมาณ โดยกล้องดัมมี่สามารถแบ่งได้ 2 ประเภท 1.) ดัมมี่ แคเมร่า (Dummy Camera) เป็นกล้องที่มีลักษณะคล้ายกล้องวงจรปิด CCTV จริง อาจมีไฟกระพริบ หมุนกล้องได้ แต่ไม่สามารถถ่ายได้ 2.) ดัมมี่ เฮ้าส์ซิ่ง (Dummy Housing) เป็นอุปกรณ์หุ้มกล้องแต่ไม่มีกล้องอยู่ภายใน โดยแบบนี้จะติดตั้งบนเสาสูง เพื่อให้ผู้คนคิดว่ามีกล้องติดอยู่จริงและกล้องหลอกที่ทางกทม.ใช้เป็นแบบอุปกรณ์หุ้มกล้อง เพราะเมื่อมีงบประมาณจะได้ซื้อกล้องจริงใส่เข้าไปในกล่องให้ครบ


ส่วนด้านราคาก็ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของกล้อง หากเทียบกับหน่วยงานอื่นที่มีการติดตั้งกล้อง CCTV เช่นกัน ได้แก่ การท่าเรือแห่งประเทศไทย การไฟฟ้านครหลวง บริษัท ท่าอากาศยานไทย พบว่าจะมีราคาอยู่ที่ 70,000 บาท - 1.2 ล้านบาทต่อชุด โดยกล้องที่ กทม.ใช้นั้นเป็นแบบ Hybrid ที่สามารถใช้งานทั้งในระบบ IP Network และระบบ

Analog ซึ่งใช้การเชื่อมสัญญาณภาพมายังศูนย์โดยสายเคเลบิลเส้นใยนำแสง ที่มีคุณภาพดีกว่าการเชื่อมแบบ ADSL คุณสมบัติทั้งหมดนี้ตรงกับการใช้งานที่ออกแบบไว้ ประชาชนสามารถตรวจสอบเปรียบเทียบราคากล้อง CCTV จากสัญญาจ้างเหมา 4 ฉบับ ในเว็บไซต์สํานักงานการจราจรและขนส่ง


ขณะนี้ทางกทม.ได้มีการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด ครบ 10,000 ตัว และกำลังดำเนินการติดตั้งเพิ่มให้ครบ 20,000 จุด ภายในปี 2555 ทั้งนี้ยังมีการร่วมมือกับหน่วยงานรัฐและเอกชนเพื่อเช่ยมโยงกล้องภายในและภายนอกอาคารกว่า 200,000 ตัว นี่เป็นการลงทุนเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนชาวกรุงเทพฯ กว่า 10 ล้านคน

 
ที่มาจากหนังสือความจริงเรื่อง CCTV พระเอกหรือผู้ร้าย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 01, 2012, 09:55:27 pm โดย cctv » บันทึกการเข้า

กล้องวงจรปิด จำหน่าย ติดตั้ง วางระบบกล้องวงจรปิด CCTV ทุกชนิด ในจังหวัดกรุงเทพ บริการเป็นกันเอง มั่นใจได้ในคุณภาพและราคารับประกันตัวสินค้านาน 2 ปีเต็ม โทร 02-543-6905
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!