กล้องวงจรปิด CCTV | เว็บบอร์ด ศูนย์รวมข้อมูลด้านกล้องวงจรปิด
ตุลาคม 23, 2019, 08:24:44 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ThaiCCD.Com ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ เว็บบอร์ดกล้องวงจรปิด CCTV ^^
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จะติดตั้งกล้องวงจรปิดเลือกยี่ห้ออะไรดี  (อ่าน 5853 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
okami
Administrator
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2014, 01:47:37 am »

จะติดตั้งกล้องวงจรปิดเลือกยี่ห้ออะไรดี?

แน่นอนว่าคำถามนี้จะต้องเกิดกับผู้ที่ต้องการติดตั้งhttp://www.okami-cctv.org/การเลือกกล้องวงจรปิดที หรือที่เรียกกันว่ากล้อง CCTV ว่าจะติดตั้งของยี่ห้ออะไรดี ซึ่งวันนี้เรามาลองหาคำตอบพร้อมกันว่าการเลือกยี่ห้อกล้อง CCTV นั้นจะติดตั้งยี่ห้อไหน ซึ่งการเลือกที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้น คงไม่เหมือนเลือกเสือ ผ้าหรือเครื่องแต่งกายอย่างแน่นอน เพราะถ้าได้ติดตั้งแล้ว ก็อาจเป็นไปได้ว่าจุดๆนั้น ที่ทำการติดตั้งเป็นสถานที่ติดตั้งถาวร ไม่สามารถถอดเปลี่ยนหรือย้ายตำแหน่งเหมือนการใส่เสือผ้าได้ ฉะนั้นควรใส่ใจกับมันสักหน่อยเพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพมาใช้งาน
สำหรับกล้องวงจรปิดที่ขายอยู่ในบ้านเรานั้นส่วนใหญ่จะเป็นกล้องวงจรปิดในแบบที่เป็น OEM เกือบทั้งหมดของสินค้า แล้ว OEM เป็นอย่างไร OEM เป็นศัพท์ทางธุรกิจที่ย่อมาจากภาษาอังกฤษว่า Original Equipment Manufacturer ที่แปลว่าการรับจ้างผลิตสินค้าตามที่ลูกค้ากำหนดมานั้นเอง เป็นการผลิตตามออร์เดอร์และส่งต่อไปยังผู้สั่งสินค้าที่จะนำไปติดตราสัญลักษณ์หรือแบรนด์ของผู้สั่งเอง จึงทำให้กล้อง CCTV ที่ขายอยู่ในเมืองไทยนั้น ก็ถูกสั่งให้ผลิตแบบ OME ด้วยเช่นกัน เพราะเนื่องจากตลาดการผลิตในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศจีนนั้นมีค่าแรงต่ำ ทำให้การจ้างผลิตแบบนี้ช่วยสามารถลดต้นทุนค่าแรงลงไปได้เยอะ แต่การสั่งผลิตกล้อง CCTV ไม่ได้มีเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรมประเทศจีนเท่านั้น ทางยุโรป หรือแม้แต่ทางแทบญี่ปุ่นก็มีการรับผลิตกล้องวงจรปิดแบบ OEM ด้วยเช่นกันจึงทำให้ราคากล้องวงจรปิดบ้านเรานั้นได้แตกต่างกัน คราวนี้ลองมาดูแบรนด์กล้อง CCTV กันหน่อยสิว่า ยี่ห้อไหนตราสินค้าใด ที่มีอยู่ในเมืองไทยบ้างและมาจากประเทศอะไรกันบ้าง
อันดับแรกกล้อง CCTV แบรนด์ Pleco,Bosch
เป็นแบรนด์ระดับสูงหรือ Hi-end เลยทีเดียว วัสดุที่ผลิตเป็นกล้อง CCTV นั้น มาจากฝั่งแถบยุโรป มีคุณสมบัติเสริมและลูกเล่นต่างๆเข้ามาอยู่ในตัวกล้อง เช่น กันระเบิดได้ ถ่ายใต้น้ำ สามารถซูมเข้าซูมออกอัตโนมัติ เป็นต้น ซึ่งกล้องวงจรปิดยี่ห้อนี้รับรองว่าราคาสูงตามมาด้วยเช่นเดียวกัน เหมาะกับสถานที่ในราชกาล กระทรวง ทบวง กรมต่างๆ สนามบิน หรือที่ต้องการความปลอดภัยค่อนข้างสูงมาก ถึงมากที่สุด เนื่องจากถ้าเกิดเหตุการณ์ต่างๆแล้ว ผลเสียของเขามหาศาลเป็นอย่างมาก จึงจำเป็นต้องลงทุนในการติดตั้งระบบความปลอดภัยกล้อง CCTV สูงตามไปด้วย

อันดับที่สอง เป็นแบรนด์ที่มาจากทาง ญี่ปุ่น หรือผลติในญี่ปุ่นนั้นก็คือ Sony Sanyo Panasonic Samsung
คงเคยได้ยินทั้ง 4 ยี่ห้องนี้กันมาบ้างแล้วนะครับสำหรับกล้องวงจรปิด ไม่นับสินค้าตัวอื่นที่ทางบริษัทนี้ผลิตออกมา ถือว่าเป็นการใช้วัสดุอุปกรณ์ในการผลิตกล้องวงจรปิดออกมาได้ดีที่เดียว และได้มาตรฐานอีกด้วย งานผลิตเนียบ ไม่ต้องห่วงเรื่องระยะเวลาการใช้งาน ลูกเล่นของกล้องวงจรปิดก็ทั่วไปไม่มีอะไรโดดเด่นออกมาเป็นพิเศษ แต่ก็สามารถรองรับความต้องการของตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ราคาก็ปานกลางไม่แพงจนโอเวอร์ และไม่ถูกจนกลายเป็นตลาดล่าง เหมาสำหรับบริษัท องค์กร ต่างๆ สำนักงาน เป็นต้น


อันดับที่สามที่กำลังบูมในบ้านเรานั้นคือแบรนด์ที่มาจากประเทศเกาหลีอย่าง AVTech, HIKVision , Dahua
เป็นแบรนด์ที่มาจากแดนโสม ในส่วนของการผลิตนั้น ถือว่าได้มาตรฐานในระดับหนึ่ง ความน่าเชื่อถือต่ออุปกรณ์ก็อยู่ในระดับกลางๆ ใครที่กำลังมองหากล้องวงจรปิดหรือกล้อง CCTV แบรนด์จากประเทศเกาหลี ก็ถือว่าไม่เลวเลยล่ะ เหมาะสำหรับร้านค้า ห้างทองต่างๆ ร้านอาหารเป็นต้น

อันดับที่สี่ อันดับสุดท้าย แบรนด์จากแดนมังกรประเทศจีน
กล้อง CCTV จากประเทศจีนนี้ได้เข้ามาตีตลาดราคาถูกในเมืองไทยเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะร้านที่ขายระบบเทคโนโลยีต่างๆ อย่างห้างสรรพสินค้า เซียร์ ซึ่งจะเห็นวางขายกันเกลื่อนเลยทีเดียว ราคาแน่นอนว่าถูกมากบางรุ่นไม่ถึงพันบาทก็มี ถ้าซื้อมาใช่ขำๆละก็ได้อยู่ เพราะเน้นตัวสินค้าไม่เน้นการบริการจากทางบริษัท คุณภาพของกล้องวงจรปิด ทั้งภาพและอุปกรณ์ที่ได้มาก็สมราคา อาจจะใช้ไม่ถึง 3 เดือนก็ต้องซื้อใหม่ เหมาะกับใช้ภายในบ้าน ครัวเรือน ต่างๆ แต่อย่างไรก็ตามแล้วหลายบริษัทที่ผลิตกล้องวงจรปิดในประเทศจีน บางแห่งก็ได้วางมาตรฐานหรือ QC คุณภาพของตัวสินค้าก่อนออกมาจำหน่าย ดังนั้นผู้ติดตั้งควรเลือกและหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อแบรนด์ที่มาจากเมืองจีน ถ้าโชคดีหน่อยก็คงได้ของดี แต่ถ้าโชคไม่ดีคงต้องเปลี่ยนใหม่

เมื่ออ่านมาจนถึงตรงนี้แล้วคงทำให้ผู้ที่คิดจะติดตั้งกล้อง CCTV ตัดสินใจได้ที่จะเลือกอุปกรณ์กล้องวงจรปิดยี่ห้ออะไร และผลิตจากสถานที่ไหน แต่ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมนั้น แนะนำว่าให้ลองค้นหาดูก่อน และจดบันทึกข้อมูลเอาไว้เวลาไปเลือกซื้อกล้อง CCTV ก็อาจจะสอบถามจากทางผู้ขายอีกที อย่าเสี่ยงกับสินค้าราคาถูกจนเกินไป และอย่าเสียงกับของถูกและดี อาจจะเพิ่มหรือต่างกันไม่กี่บาทก็ให้เลือกสินค้าที่ยังมียี่ห้ออยู่ในตลาดอยู่บ้าง เวลาเสีย เวลาเคลมจะได้ทำได้ง่าย ฉะนั้นบ้านเรามีค่ามากกว่า กล้องราคาถูก ถ้าคิดจะติดตั้งกล้อง CCTV แล้วควรลงทุนนิดหนึ่ง และอย่าลืมตรวจสอบตัวเองก่อนเสมอว่าจะติดตั้งกล้องวงจรปิดใช้งานในลักษณะใด วัตถุประสงค์ของการติดตั้งด้วย
บันทึกการเข้า

กล้องวงจรปิด จำหน่าย-ติดตั้ง-วางระบบกล้องวงจรปิด CCTV ในจังหวัดกรุงเทพ ปริมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง สนใจติดต่อ 02-543-6905กล้องcctv
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!