กล้องวงจรปิด CCTV | เว็บบอร์ด ศูนย์รวมข้อมูลด้านกล้องวงจรปิด
ตุลาคม 23, 2019, 08:59:54 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ThaiCCD.Com ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ เว็บบอร์ดกล้องวงจรปิด CCTV ^^
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หันกล้องวงจรปิดหนีข้าว  (อ่าน 3132 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
okami
Administrator
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2014, 08:18:13 pm »

สำนักข่าวอิศราเผย สตง.เผยเล่ห์ทุจริตจำนำข้าว "ลักไก่" หันกล้องวงจรปิดถ่ายพื้น แทน "กองกระสอบข้าว" สร้างจุดลับตาคน -ส่งตัวอย่างข้าวเข้าห้องแล็บ พิสูจน์ปัญหาสวมสิทธิ์แล้ว คาดรู้ผลชัดเจนใน 1 สัปดาห์ นี้

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2557 แหล่งข่าวระดับสูงจากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เปิดเผยสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ สตง. ที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลในจังหวัดพิษณุโลก ที่โรงสีเกษตรไพศาลธัญกิจ จำกัด อ.วัดโบสถ์ กำลังอยู่ระหว่างสรุปผลการตรวจสอบการลงพื้นที่อย่างเป็นทางการ หลังพบข้าวในโกดังมีปัญหาเสื่อมคุณภาพ ป่นเป็นแป้ง จำนวนมาก ขณะที่บนกองข้าวบางจุดมีนกตายจำนวนหนึ่ง

แหล่งข่าว กล่าวต่อไปว่า จากการตรวจสอบปริมาณข้าว พบว่ามีจำนวนข้าวอยู่ครบถ้วนตามที่ สตง. ได้รับแจ้งข้อมูลจากโกดัง แต่กระบวนการดูแลรักษาคุณภาพข้าวมีปัญหาเกิดขึ้นอย่างมาก มีการปล่อยปละละเลยไม่เข้าไปแก้ไขปัญหากรณีกองข้าวล่ม ทำให้ข้าวเกิดความชื่นเป็นเชื้อรา ขณะที่เจ้าหน้าที่เซอร์เวย์เยอร์ (บริษัทตรวจสอบคุณภาพข้าว) อ้างว่า พ่นฉีดรวมควันไม่ถึงเนื่องจากอยู่ริมโกดัง ขณะที่ข้าวเปลือกกองจำนวน 30 ชั้น ล้มไม่สามารถเคลียร์ขนย้ายได้

"แม้ว่าปริมาณข้าวในโกดังจะอยู่ครบ แต่เพื่อให้ได้ความชัดเจนเกี่ยวกับชนิดของข้าว ว่า ตรงตามข้อมูลที่แจ้งไว้หรือไม่ สตง. ได้เก็บตัวอย่างข้าว เพื่อนำส่งให้ห้องแล็บของสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และกรมวิชาการเกษตร ไปตรวจสอบแล้ว คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จะทราบผลอย่างเป็นทางการ"

แหล่งข่าวกล่าวว่า เหตุที่ส่งตัวอย่างข้าวเข้าตรวจสอบในห้องแล็บเพื่อต้องการทราบว่า เป็นข้าวในโซนพื้นที่พิษณุโลกหรือเป็นข้าวสวมสิทธิ์ที่มาจากนอกประเทศ

แหล่งข่าวกล่าวต่อไปว่า แต่สิ่งที่มีปัญหาเกิดขึ้นแน่นอน ก็คือ ระบบการดูแลรักษาคุณภาพของสินค้ามีปัญหาเกิดขึ้นอย่างมาก ความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดเซอร์เวย์เยอร์จะต้องรับผิดชอบ

แหล่งข่าวกล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า กล้องวงจรปิดที่ติดไว้ในโกดังเก็บข้าว มีบางส่วนที่ใช้งานไม่ได้ ขณะที่กล้องบางตัว หันหน้าไปที่พื้น แทนที่จะหันหน้าเข้ากองกระสอบข้าวตามปกติ เมื่อสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

"กล้องวงจรปิดควรจะหันหน้าไปที่กองกระสอบข้าวตลอดเวลา เพื่อป้องกันไม่ให้มีการใครขนข้าวออกไปได้ แต่มีกล้องอยู่ตัวหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับประตู ที่สามารถย้ายข้าวออกไปนอกโกดังได้ กลับหันหน้าส่องลงพื้นแทนกองกระสอบข้าวโดยไม่ทราบสาเหตุ ชี้ให้เห็นพิรุธบางอย่าง ในระบบการดูแลรักษาข้าว" แหล่งข่าวระบุ
อ้างอิงจากเวบ sanook.com
บันทึกการเข้า

กล้องวงจรปิด จำหน่าย-ติดตั้ง-วางระบบกล้องวงจรปิด CCTV ในจังหวัดกรุงเทพ ปริมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง สนใจติดต่อ 02-543-6905กล้องcctv
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!